Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 25/7/2017 16:05

Nâng cao năng lực viết, công bố bài báo khoa học cho giảng viên

Nâng cao năng lực viết, công bố bài báo khoa học cho giảng viên

GD&TĐ - Khóa bồi dưỡng "Viết và công bố bài báo khoa học" cho giảng viên và nghiên cứu sinh các trường đại học Pháp ngữ vừa được Trường ĐH Hà Nội phối hợp cùng Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) tổ chức.

Khoảng 60 giảng viên đến từ các trường đại học thành viên của AUF tại Hà Nội đã tham dự khóa đào tạo thiết thực này

Với diễn giả là GS Mokhtar Ben Henda (ĐH Bordeaux Montaigne - Pháp), chuyên gia tư vấn của AUF tại Châu Á - Thái Bình Dương, trong khóa bồi dưỡng, các giảng viên - nghiên cứu viên và nghiên cứu sinh tiến sĩ được cập nhật kiến thức về nhiều lĩnh vực.

Cụ thể: các loại hình văn bản khoa học; quy trình viết một bài báo khoa học; các phương thức công bố công trình khoa học. Giờ lý thuyết đi kèm với thực hành nhằm tăng cường các kỹ năng như khai thác các cổng thông tin truy cập tự do nhằm thu thập thông tin phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học, công bố các công trình nhằm nhằm tăng mức độ hiển thị và tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu thông qua chỉ số trích dẫn.

Khóa bồi dưỡng nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của Trường ĐH Hà Nội nói riêng và cho đội ngũ giáo viên thuộc các trường đại học Pháp ngữ nói chung.

Hải Bình