Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 6/9/2017 10:41

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm GDTX

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 với GDTX của Sở GD&ĐT Hòa Bình đưa ra những yêu cầu cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm GDTX trên địa bàn.

Theo đó, Sở GD&ĐT rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động của mô hình trung tâm cấp huyện sau khi sáp nhập để tham mưu, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của trung tâm.

Đồng thời, tận dụng tối đa cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên sẵn có ở địa phương để tiếp nhận mọi học viên có nhu cầu học chương trình GDTX cấp THCS và THPT. Phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức các lớp học nâng cao trình độ văn hóa cho đội ngũ cán bộ công chức cấp xã, người lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, cho người đi xuất khẩu lao động ở các vùng khó khăn. Tiếp tục mở các lớp học văn hóa kết hợp với học nghề hoặc trung cấp chuyên nghiệp.

Tăng cường phối hợp với các phòng, ban, ngành, tổ chức và cá nhân liên quan tổ chức các lớp bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học; phổ biến kiến thức khoa học, kiến thức pháp luật cho cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên và người lao động.

Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh việc đa dạng hóa các hình thức tư vấn hướng nghiệp; tiếp tục tổ chức các lớp học theo chương trình GDTX cấp THPT kết hợp với học nghề hoặc trung cấp chuyên nghiệp nhằm phân luồng học sinh sau THCS; chủ động bố trí thời gian dạy phụ đạo cho học viên học lực yếu kém và tổ chức ôn tập cho học viên cuối cấp...

Lập Phương