Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 11/4/2018 10:19

Nâng cao chất lượng và uy tín quốc tế các trường ĐH Việt Nam

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu khai mạc hội thảoBộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu khai mạc hội thảo

GD&TĐ - Sáng nay (11/4), Bộ GD&ĐT phối hợp với ĐHQG Hà Nội tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng và uy tín quốc tế của các trường đại học Việt Nam. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc tham dự hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, chia sẻ thực trạng giáo dục ĐH Việt Nam hiện nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, một trong những giải pháp là xếp hạng một cách minh bạch, tiếp cận theo tiêu chuẩn quốc tế, với mục tiêu quan trọng là chất lượng. Phân loại, xếp hạng đại học cũng là nội dung được đưa vào dự thảo luật Giáo dục đại học sửa đổi.

Sau phát biểu định hướng của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, hội thảo lắng nghe 2 diễn giả chính là bà Mandy Mok – Giám đốc điều hành Tổ chức xếp hạng QS Châu Á và GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội với báo cáo “Kết quả nghiên cứu đối sánh các chỉ số xếp hạng và đề xuất giải pháp cho một số đại học Việt Nam”.

Trong buổi sáng, các đại biểu tập trung thảo luận các giải pháp nâng cao thứ hạng của các trường đại học trên các bảng xếp hạng quốc tế. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ có phát biểu kết luận, đưa ra đường hướng chỉ đạo trong vấn đề này.

Hiếu Nguyễn