Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 4/6/2017 06:02

Nâng cao chất lượng hoạt động liên kết đào tạo

Hội nghị đã tập trung thảo luận tháo gỡ nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc trong hoạt động liên kết đào tạo. Hội nghị đã tập trung thảo luận tháo gỡ nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc trong hoạt động liên kết đào tạo.

GD&TĐ - Sáng 3/6, Trường Đại học Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) tổ chức hội nghị Liên kết đào tạo, Hội nghị có gần 200 đại biểu đến từ các Sở GD&ĐT, trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Hội nghị nhằm mục đích tạo sự liên kết giữa các địa phương, hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo; bàn phương hướng phát triển liên kết đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới và sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Theo PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐH sư phạm (ĐH Đà Nẵng), Việt Nam đang trên hành trình hội nhập ngày càng sâu vào nền kinh tế khu vực ASEAN và thế giới, việc nâng cao trình độ và chất lượng nguồn nhân lực là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của đất nước.

Để bổ sung và tăng cường đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đủ năng lực và trình độ thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, nhất là những địa phương còn khó khăn về nguồn nhân lực, Trường ĐH sư phạm (ĐH Đà Nẵng) luôn đề cao công tác liên kết, hợp tác về mọi mặt với các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ, TCCN và các trung tâm GDTX, nhằm thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ khoa học ở địa phương.

Chính vì vậy mà hội nghị Liên kết đào tạo lần này có ý nghĩa rất lớn, nhằm đánh giá những thành công, rút ra kinh nghiệm trong việc hợp tác đào tạo; qua đó bàn bạc, trao đổi và tìm ra những giái pháp tháo gỡ những khó khăn cho hoạt động liên kết đào tạo trong thời gian tới.

Theo đó, hội nghị tập trung bàn thảo trung thảo luận, đánh giá chất lượng hoạt động liên kết đào tạo, những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện liên kết đào tạo, bồi dưỡng so với yêu cầu thực tế nghề nghiệp của từng địa phương và đề xuất các giải pháp khắc phục; phương án triển khai chương trình bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông ở Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên; giới thiệu các chương trình đào tạo, bồi dưỡng mới sẽ thực hiện trong thời gian tới…

Đại Thắng

Tin tiêu điểm