Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 15/6/2015 15:27

Nâng cao chất lượng Giáo dục thể chất trong trường ĐH, CĐ

Hội thảo Nghiên cứu khoa học về công tác Giáo dục thể chất trong các trường ĐH, CĐ khu vực ĐBSCL. Ảnh: ĐH Cần Thơ.Hội thảo Nghiên cứu khoa học về công tác Giáo dục thể chất trong các trường ĐH, CĐ khu vực ĐBSCL. Ảnh: ĐH Cần Thơ.

GD&TĐ - Bộ môn Giáo dục thể chất Trường ĐH Cần Thơ vừa tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học về công tác Giáo dục thể chất trong các trường ĐH, CĐ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ II năm 2015.

Đến dự Hội thảo có lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các trường ĐH, CĐ ở khu vực ĐBSCL.

Đây là lần thứ hai diễn ra hội thảo khoa học về công tác Giáo dục thể chất trong các trường ĐH, CĐ khu vực ĐBSCL với chủ đề “Hệ thống đánh giá và các định hướng công tác Giáo dục thể chất trường học”.

Hội thảo là cơ hội tổng kết, đánh giá thực trạng áp dụng phương pháp giảng dạy từ các trường ĐH, CĐ trong khu vực ĐBSCL. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm hướng tới những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất và các hoạt động thể dục thể thao.

Hội thảo đã tập hợp các bài viết với nội dung phong phú, xoay quanh các vấn đề: Thực trạng và giải pháp trong công tác đào tạo, công tác quản lý, công tác đánh giá, phương pháp trò chơi vận động, lợi ích của thể dục thể thao, nâng cao năng lực giảng viên… Có 26 bài được đăng trong kỷ yếu, trong đó có 6 bài được chọn trình bày tham luận tại hội thảo.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp lãnh đạo các trường ĐH, CĐ, các giảng viên, các nhà khoa học cùng chia sẻ, tổng kết, đánh giá thực trạng các hoạt động thể dục thể thao. Rút ra những bài học kinh nghiệm, những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất và các hoạt động đánh giá thể dục thể thao...

Quốc Ngữ