Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 9/9/2019 14:10

Năm học 2019-2020, Hòa Bình yêu cầu chấm thẩm định các bài kiểm tra học kỳ

Ảnh minh họa/internet.Ảnh minh họa/internet.

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu các Phòng GD&ĐT tổ chức chấm thẩm định kết quả kiểm tra học kỳ của một số môn tại một số trường và báo cáo kết quả chấm thẩm định về Sở GD&ĐT.

Đây là một trong những nội dung Sở GD&ĐT Hòa Bình lưu ý trong hướng dẫn về việc kiểm tra học kỳ từ năm học 2019-2020.

Với các Trường THPT, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS: Sở GD&ĐT sẽ tổ chức chấm thẩm định lại kết quả một số môn tại một số lớp (lớp 10, 11 trường THPT; lớp 6, 7, 8, 9 các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS); so sánh với kết quả của nhà trường sẽ chấm.

Đây sẽ là một căn cứ để Sở GD&ĐT đánh giá việc dạy học và kiểm tra, đánh giá trong các nhà trường.

Đề kiểm tra học kỳ được yêu cầu phải kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức và phân loại được trình độ học sinh.

Nội dung đề kiểm tra phải đảm bảo tính khoa học, chính xác, chặt chẽ và tính sư phạm; phù hợp với chương trình, thời gian quy định của môn kiểm tra.

Đối với môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân của khối 12, cần tổ chức cho học sinh làm quen với hình thức thi trắc nghiệm.

Việc tổ chức coi thi và chấm bài kiểm tra học kỳ phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác, đánh giá đúng trình độ học sinh.

Hải Bình

Tin tiêu điểm