Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 14/10/2013 15:30

Nam Định tổng kết 10 năm thực hiện phong trào "An toàn trường học"

Nam Định tổng kết 10 năm thực hiện phong trào "An toàn trường học"

(GD&TĐ) - Hôm nay (14/10), tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm phong trào “An toàn trường học”, nhân rộng điển hình giáo viên chủ nhiệm, làm tốt công tác An ninh trật tự giai đoạn 2003 - 2013.

(GD&TĐ) - Hôm nay (14/10), tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm phong trào “An toàn trường học”, nhân rộng điển hình giáo viên chủ nhiệm, làm tốt công tác An ninh trật tự giai đoạn 2003 - 2013.

Trung tướng Bùi Văn Nam tặng Kỉ niệm chương cho các cá nhân

Dự Hội nghị có:Trung tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an; TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT); lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Nam Định, CA Tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định và các tỉnh trong vùng.

Sau 10 năm thực hiện “Công tác bảo vệ an ninh, trật tự trong trường học và cơ sở giáo dục theo tinh thần của Liên bộ Công an, GD&ĐT, điều đáng ghi nhận là số thanh thiếu niên hư hỏng đã giảm 2,5%. HSSV đã từng bước chuyển biến, hiểu biết tác hại của ma túy để phòng chống, tự bảo vệ mình, tránh xa thói hư tật xấu; có ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Kết quả phân loại phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm học 2011 - 2012 của tỉnh, đã có 89,5% trường đạt loại khá, 91% lớp học “an toàn”. Năm 2013, toàn tỉnh đã có 98% các nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Hiện toàn tỉnh có 8.921 giáo viên chủ nhiệm. Đây là lực lượng được tỉnh Nam Định xác định là nòng cốt trong việc phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương triển khai các hoạt động giáo dục, văn, thể thu hút, giáo dục sinh viên rèn luyện trở thành những công dân tốt, HSSV trở thành nòng cốt trong phòng, chống tội phạm, ma túy và các tai, tệ nạn xã hội khác xâm nhập học đường. 10 năm thực hiện phong trào “An toàn trường học”, tỉnh Nam Định đã có 1.475 tập thể, cá nhân được hội đồng thi đua các cấp khen thưởng, 1 đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

z
TS Ngũ Duy Anh tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể và cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Bùi Văn Nam cho biết: Những nội dung của Hội nghị sẽ được trình xin ý kiến Bộ Công an và Bộ GD&ĐT để tiếp tục triển khai trong thời gian tới; những kinh nghiệm của tỉnh Nam Định sẽ được nghiên cứu, tổng kết để nhân rộng trên toàn quốc;

Trung tướng Bùi Văn Nam đề nghị hai Sở Công an và Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển nhân cách, tạo niềm tin, lý tưởng sống cho HSSV biết tự bảo vệ mình trước sự xâm nhập của ma túy, các tệ nạn xã hội; đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền tấm gương người tốt - việc tốt, cách làm hay của các nhà trường trong phong trào này để các nhà trường giáo viên, HSSV khác học tập, phấn đấu noi theo.

Hội nghị đã tổ chức Lễ kí kết giao ước thi đua giữa Sở Công an và Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, triển khai thực hiện công tác an toàn trường học trong thời gian tới; Trao tặng bằng khen của Bộ Công an, Bộ GD&ĐT cho những tập thể, cá nhân, giáo viên chủ nhiệm và học sinh đã có những đóng góp xuất sắc cho phong trào.

Bá Hải