Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 8/6/2017 14:58

Muốn đổi thay phải thông minh và can đảm

Các tân cử nhân của Trường ĐHSP Hà Nội tốt nghiệp năm 2017Các tân cử nhân của Trường ĐHSP Hà Nội tốt nghiệp năm 2017

GD&TĐ - Đó là lời gửi gắm chân tình của GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội - trước 1.784 tân cử nhân của trường tốt nghiệp năm 2017.

Nhắc đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhấn mạnh những tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng này đến đời sống, trong giáo dục, GS Nguyễn Văn Minh cho rằng, chúng ta cần có những công dân thích ứng và sáng tạo và giáo dục là gốc rễ để hình thành những công dân như thế.

Những ưu thế như lực lượng lao động thủ công trẻ, dồi dào sẽ không còn là thế mạnh, thậm chí bị đe dọa nghiêm trọng. Trong tương lai, người dân có thể mất việc làm. Bởi những lĩnh vực mà công nghệ robot có thể tác động tới; từ dệt may, dịch vụ, giải trí cho đến y tế, giao thông, giáo dục.

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu trong lễ bế giảng 

 
"Một thế hệ mới cần có những chuẩn mực về cốt cách và tri thức mới để sáng tạo. Một thế hệ mới cần có bệ phóng trong tư duy.

Thầy mong rằng, thế hệ sinh viên này sẽ có một tầm nhìn rộng mở. Đừng đem cái cũ lỗi thời để làm thước đo cho những gì mới mẻ và chớ vội phán xét những gì trên phương diện chủ quan. Các em sẽ đem đến một cách dạy, cách học mới cho một thế hệ mới. Hãy làm việc một cách thông minh và trách nhiệm để tạo dựng niềm tin tiến bộ. Muốn đổi thay phải có sự thông minh và can đảm" - GS Nguyễn Văn Mình chia sẻ.

Năm 2017, Trường ĐHSP Hà Nội có 1.784 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có 187 sinh viên xuất sắc, 730 sinh viên giỏi. Đặc biệt hơn có 1 sinh viên theo hệ chính qui theo địa chỉ đạt loại giỏi. 31 thủ khoa và những sinh viên xuất sắc đã được nhà trường khen thưởng trong dịp này.

Hiếu Nguyễn

Tin tiêu điểm