Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 19/11/2013 22:20

Microsoft tăng cường hỗ trợ CNTT cho giáo dục Việt Nam

Microsoft tăng cường hỗ trợ CNTT cho giáo dục Việt Nam

(GD&TĐ) - Hôm nay (19/11), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã tham dự Lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác Giáo dục giữa Bộ GD&ĐT (MoET) và Microsoft.
Các đại biểu tham dự và chứng kiến Lễ kí thỏa thuận hợp tác
Các đại biểu tham dự và chứng kiến Lễ kí thỏa thuận hợp tác

(GD&TĐ) - Hôm nay (19/11), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã tham dự Lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác Giáo dục giữa Bộ GD&ĐT (MoET) và Microsoft.

Thỏa thuận hợp tác này nhằm nâng cao năng lực ứng dụng CNTT vào giảng dạy, học tập và quản lý giáo dục cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ lãnh đạo giai đoạn 2013 - 2018.

Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam, ông Mark East - Giám đốc khối phát triển Giáo dục toàn cầu, ông Stefan Sjoestroem - Phó Chủ Tịch khối Doanh nghiệp Nhà nước, khu vực Châu Á, tập đoàn Microsoft cùng tham gia chứng kiến lễ ký kết.

Theo đó, Microsoft sẽ cùng Bộ GD&ĐT đưa những sáng kiến mới nhất trong CNTT để hỗ trợ cải cách ngành Giáo dục, tiếp tục hành trình biến CNTT trở thành sức mạnh chuyển biến mọi mặt của hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Đây cũng là nền tảng cơ bản để phát triển kinh tế, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển.

Ông Vũ Minh Trí cho biết: “Một trong những cam kết của Microsoft là hỗ trợ tiềm năng con người và nguồn nhân lực của Việt Nam. Các hợp tác giữa Microsoft Việt Nam với Bộ GĐ&ĐT nhằm mở rộng chương trình hỗ trợ của Microsoft tới nhiều tỉnh thành, bao gồm cả các khu vực ở vùng sâu vùng xa".

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển ghi nhận những hỗ trợ quý báu của Microsoft cho giáo dục và đào tạo nói chung, đồng thời nhấn mạnh, CNTT đã được cộng đồng giáo viên Việt Nam sử dụng như một chất xúc tác đầy sức mạnh, hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy, đem lại hứng khởi cho các lớp học, giúp học sinh tích cực hơn trong học tập nhằm tiếp thu kiến thức một cách chủ động và hiệu quả nhất. Nỗ lực đưa CNTT vào giảng dạy chắc chắn sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm học tập cho tất cả học sinh, giúp các em vững vàng, chủ động với những kỹ năng cần thiết về CNTT hiện đại.

Nhân dịp này, đại diện Microsoft Việt Nam đã tặng hoa chúc mừng các đại biểu nhà giáo trong đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tham dự lễ ký kết, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bản ghi nhớ đầu tiên giữa Bộ GD&ĐT và Microsoft Việt Nam ký nhân chuyến thăm của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, ngày 20/6/2005 tại Mỹ. Kể từ tháng 6/2005 đến nay, thỏa thuận đã tiếp tục được tái kí kết, đồng thời đã và đang tiếp tục đưa lại nhiều thành quả nhất định.

Hiện tại, khoảng 65.000 giáo viên và 2.100.000 học sinh tại 5.150 trường tại Việt Nam đã gặt hái thành công tiêu biểu từ chương trình này.

Bảo Minh