Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 28/10/2017 21:03

Lưu ý về dạy học tiếng Anh năm học 2017 - 2018 tại Hải Dương

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có văn bản về việc dạy học tiếng Anh trong trường phổ thông và làm quen tiếng Anh cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2017-2018 trên địa bàn.

Theo đó, về việc triển khai chương trình làm quen với tiếng Anh cho trẻ mầm non, Sở này lưu ý các trường triển khai phải sử dụng các tài liệu đã được Sở GD&ĐT thẩm định. Nếu sử dụng tài liệu khác phải báo cáo Sở GD&ĐT để xem xét, thẩm định trước khi triển khai.

Các trường triển khai có yếu tố nước ngoài phải báo cáo kế hoạch về phòng GD&ĐT và Sở GD&ĐT để xem xét, phê duyệt trước khi triển khai.

Về dạy học tiếng Anh ở tiểu học, Sở GD&ĐT Hải Dương cũng lưu ý sử dụng tài liệu dạy học theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; không được sử dụng tài liệu chưa được thẩm định và cho phép sử dụng.

Đối với các trường dạy 2 hoặc 3 tiết/tuần ở lớp 3,4 và 5, khi dạy sách giáo khoa chương trình 10 năm của Bộ GD&ĐT cần lưu ý thực hiện phân phối thời lượng chương trình như sau:

Đối với lớp 3 dạy 2 tiết/tuần, thực hiện đến hết tiết thứ 70 của phân phối chương trình dành cho lớp 3 dạy 4 tiết/tuần.

Đối với lớp 3 dạy 3 tiết/tuần, thực hiện đến hết tiết thứ 105 của phân phối chương trình dành cho lớp 3 dạy 4 tiết/tuần.

Đối với các lớp 4 và 5 dạy 2 tiết hoặc 3 tiết trên tuần, thực hiện nội dung chương trình tiếp theo của lớp trước.

Từ năm học tới, các trường phải có giải pháp về đội ngũ, đảm bảo đủ giáo viên có trình độ năng lực theo quy định để triển khai chương trình tiếng Anh 4 tiết/tuần ổn định từ lớp 3 đến lớp 5. Ưu tiên giáo viên dạy các lớp 3, 4 và 5; không bố trí dạy tăng cường ở lớp 1 và 2 nếu chưa đủ giáo viên.

Lập Phương

Tin tiêu điểm