Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 21/11/2017 09:22

TP Hồ Chí Minh:

Lưu ý trường học ứng phó áp thấp nhiệt đới

Ảnh: NCHMFẢnh: NCHMF

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần biển Đông.

Trong đó lưu ý nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp nhiệt đới gần bờ và áp thấp nhiệt đới gần biển Đông đi qua trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Có phương án triển khai phòng, chống tại mỗi đơn vị trường học trên địa bàn thành phố và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh – rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố đã được ban hành tại Quyết định số 2260/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố.

Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi cơn bão đi qua. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh lưu ý không cho học sinh ra đường trong tình huống áp thấp nhiệt đới gần bờ và áp thấp nhiệt đới gần biển Đông xảy ra.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra áp thấp nhiệt đới cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Đồng thời, chủ động báo cáo về Sở GD&ĐT và Thường trực UBND các quận, huyện cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Lập Phương