Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 16/7/2018 12:42

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Lưu ý triển khai đồng phục học sinh từ năm học 2018-2019

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Bắt đầu từ năm học 2018-2019, nghiên cứu, triển khai thực hiện thống nhất đồng phục cho học sinh ở mỗi cấp học trong toàn tỉnh (mỗi trường có phù hiệu riêng), không để tình trạng mỗi trường may đồng phục riêng.

Đồng phục sử dụng chất liệu vải, màu sắc, kiểu dáng thông dụng và bán ở các cửa hàng để phụ huynh có thể mua hoặc may một cách dễ dàng.

Đây là một nội dung trong thông báo của Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tại buổi làm việc với UBND tỉnh về giải pháp tháo gỡ những khó khăn của ngành GD&ĐT.

Cũng trong thông báo này, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu được yêu cầu tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống; chấn chỉnh thái độ, tác phong của đội ngũ giáo viên tại các trường;

Xây dựng trường học có khuôn viên cây xanh, lắp đặt ghế đá để học sinh được thư giãn khi chơi, sau mỗi tiết học, buổi học; phối hợp với chính quyền địa phương quản lý tốt môi trường xung quanh trường; thúc đẩy văn hóa đọc trong trường học, thư viện phải mở cửa vào cuối tuần, định kỳ bổ sung sách cho các nhà trường, bố trí nguồn ngân sách để thực hiện...

Lập Phương