Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 16/11/2017 08:23

Khánh Hòa:

Lưu ý tổ chức ăn bán trú sau bão

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Khánh Hòa gửi văn bản tới các phòng GD&ĐT và đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,tổ chức ăn bán trú, và các điều kiện phục vụ công tác dạy học sau bão số 12.

Trong đó lưu ý, các trường học chỉ tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh khi đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nước sạch, môi trường, bếp ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh...

Nếu nhà trường chưa khắc phục được hậu quả sau bão và chưa đáp ứng đủ các điều kiện trên thì tạm thời có thể ngưng không tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh cho đến khi mọi điều kiện được đảm bảo.

Nếu sách, vở, đồ dùng học tập của học sinh bị ẩm ướt, hư hỏng, nhà trường cần khẩn trường khắc phục, hoặc huy động các nguồn lực khác mua sắm, bổ sung, đảm bảo cho học sinh đủ điều kiện tiếp tục tới lớp.

Thủ trưởng đơn vị có trách nhiệm tổ chức thực hiện, thường xuyên nắm bắt tình hình và báo cáo cơ quan cấp trên; giao cán bộ phụ trách y tế trường học làm đầu mối phối hợp với cơ quan y tế địa phương để cập nhật thông tin, theo dõi tình hình, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bênh cho học sinh.

Lập Phương