Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 18/10/2016 07:07

Lưu ý rèn học sinh kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm khách quan

Lưu ý rèn học sinh kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm khách quan

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi các đơn vị về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017.

Theo văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiên cứu kỹ, phổ biến văn bản số 4818/BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2017 tới cán bộ, giáo viên, học sinh các khối lớp 10, 11, 12; trong đó nhấn mạnh những điều chỉnh trong công tác tổ chức thi và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Với công tác tổ chức dạy học, Sở GD&ĐT yêu cầu tổ/nhóm bộ môn tổ chức nghiên cứu thảo luận đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT ban hành, từ đó đưa ra các giải pháp giảng dạy, tổ chức biên soạn đề khảo sát, để kiểm tra đánh giá phù hợp đối với sự thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2017.

Các đơn vị triển khai công tác dạy, học, công tác kiểm tra đánh giá và hướng dẫn học sinh nắm vững kiến thức, làm quen với hình thức thi mới, nhất là thi trắc nghiệm đối với môn Toán, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục Công dân.

Hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng làm bài thi cho học sinh, đặc biệt là kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm khách quan.

Điều chỉnh phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá đối với học sinh lớp 10, 11 đáp ứng lộ trình đổi mới thi của Bộ GD&ĐT: Năm 2018, nội dung thi năm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 cấp THPT; từ năm 2019 nội dung thi nằm trong chương trình cấp THPT.

Tư vấn, định hướng cho học sinh chọn, đăng ký môn thi, bài thi phù hợp với năng lực, sở trường của học sinh trong kỳ thi THP1 quốc gia năm 2017.

Lập Phương