Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 9/7/2019 23:25

Lượng hồ sơ vào các trường quân sự giảm mạnh

Lượng hồ sơ vào các trường quân sự giảm mạnh

GD&TĐ - Chiều 9/7, tại buổi họp báo quý II năm 2019 của Bộ Quốc phòng, đại diện Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) đã giải đáp một số vấn đề liên quan đến việc tuyển sinh vào các trường quân sự.

Trung tướng Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường cho biết: Năm 2018, trong vụ tiêu cực gian lận điểm thi ở tỉnh Sơn La và Hòa Bình, trong các nhà trường quân đội có 11 thí sinh thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định.

Trong 11 thí sinh đã có 3 thí sinh không tham gia học giai đoạn đầu trước khi chấm lại và có sự thay đổi điểm. Còn lại 8 thí sinh, các nhà trường quân đội đã trả 7 thí sinh có giảm điểm sau khi chấm thẩm định có tổng điểm xét tuyển thấp hơn.

Về công tác tuyển sinh năm 2019, Trung tướng Trần Hữu Phúc cho biết: Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 đối với đào tạo sau đại học là 1.501 chỉ tiêu, đào tạo đại học quân sự là 5.440 chỉ tiêu, đào tạo cao đẳng quân sự là 80 chỉ tiêu, đào tạo ngành quân sự cơ sở 2.969 chỉ tiêu, đào tạo nhân lực phục vụ quốc phòng 525 chỉ tiêu.

 Quang cảnh buổi họp báo

Ban tuyển sinh Bộ Quốc phòng đã nhận được hơn 24.700 hồ sơ dự tuyển, giảm 3500 hồ sơ so với năm ngoái. Dự kiến các học viện nhà trường trong quân đội sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 8/8/2019.

Năm nay Bộ Quốc phòng có chỉ tiêu tuyển thêm nữ ở ngành tài chính và hậu cần nhưng số lượng tuyển ít do yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong công tác tổ chức các ngành nghề để phù hợp với thiên chức của phụ nữ và điều kiện công tác đặc thù trong quân đội.

Năm nay, số lượng hồ sơ nộp vào các trường quân sự giảm so với năm ngoái, nguyên nhân là do công tác định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh được thực hiện tốt. Mặc dù số lượng hồ sơ giảm không đồng nghĩa với việc điểm xét tuyển sẽ thấp hơn.

Tin tiêu điểm