Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 11/8/2017 14:15

Luận án tiến sĩ thứ 900 bảo vệ tại Học viện Quân y

Lần đầu tiên một luận án tiến sĩ được bảo vệ tại Học viện Quân y bằng tiếng AnhLần đầu tiên một luận án tiến sĩ được bảo vệ tại Học viện Quân y bằng tiếng Anh

GD&TĐ - Sáng nay 11/8, Học viện Quân y đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 900 cho nghiên cứu sinh Nguyễn Hoàng Luyến. Buổi lễ đánh dấu chặng đường 38 năm đào tạo tiến sĩ của Học viện Quân y và đây cũng là lần đần tiên một luận án tiến sĩ được bảo vệ bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Dự buổi bảo vệ có Thiếu tướng, TS Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Quân y, cùng đai diện các cơ quan liên quan trong và ngoài quân đội.

Tổng kết 38 năm đào tạo sau đại học tại Học viện Quân y, đã cho thấy đây là một chặng đường dài với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Quá trình này chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn đầu từ năm 1979 đến năm 1997, đào tạo phó tiến sĩ và từ năm 1998 đến nay, đào tạo tiến sĩ. Tính đến nay, Học viện Quân y đã đào tạo được 899 tiến sĩ và hiện vẫn còn hơn 500 nghiên cứu sinh đang học tập, nghiên cứu làm đề tài luận án.

Phát biểu tại buổi bảo vệ, Thiếu tướng, PGS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y, cho biết: Từ nhiều năm nay, công tác đào tạo sau đại học của Học viện Quân y luôn được khẳng định là một nhiệm vụ công tác quan trọng, đây cũng là một trong những thế mạnh nổi trội của Học viện.

Buổi bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 900, là dịp để Học viện Quân y nhìn lại chặng đường đào tạo tiến sĩ 38 năm qua, có những đánh giá, kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những thiếu sót, điều chỉnh bổ sung để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Thiếu tướng, Giám đốc Đỗ Quyết cũng gửi lời tới các nghiên cứu sinh: Để có được tấm bằng tiến sĩ đòi hỏi nghiên cứu sinh phải hết lòng say mê khoa học, cẩn trọng, chính xác và sáng tạo trong nghiên cứu. Tuy nhiên đây chỉ là dấu mốc của sự thành công bước đầu, nghiên cứu sinh phải luôn phấn đấu để có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp khoa học của ngành y tế.

Được biết, luận án tiến sĩ thứ 900 của nghiên cứu sinh Nguyễn Hoàng Luyến cũng như quá trình bảo vệ luận án của nghiên cứu sinh này đều được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây cũng là dấu mốc khẳng định Học viện Quân y đã có những bước đi mạnh mẽ, hướng tới tiêu chí hội nhập với tiến trình đào tạo trong khu vực, khuyến khích học viên ở các trình độ mở cánh cửa học thuật ra thế giới.

ND