Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 7/7/2017 16:57

Lớp học trường huyện và kết quả tốt đẹp

Tập thể lớp 12A9 – Lớp có 5 học sinh đạt kết quả trên 29 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 Tập thể lớp 12A9 – Lớp có 5 học sinh đạt kết quả trên 29 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

GD&TĐ - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm năm nay, Trường THPT Dương Quảng Hàm (Hưng Yên) có tới 5 học sinh đạt trên 29 điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH. Ngoài ra, toàn trường còn có 27 học sinh có tổng điểm xét tuyển từ 27 điểm trở lên.

Thông tin từ thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Thiều, các thí sinh này là Chu Vũ Nguyên Hạnh với 29,75 điểm; Triệu Ninh Ngân: 29,5 điểm; Đào Thị Ngân: 29,4 điểm; Dương Hồng Sơn: 29,3 điểm và Nguyễn Phúc Hoàng: 29,3 điểm. Tất cả các học sinh này đều học cùng một lớp 12A9.

Trong số này, Dương Hồng Sơn hiện là học sinh duy nhất của Hưng Yên được kết nạp Đảng khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Theo thầy Nguyễn Văn Thiều, Sơn có tình yêu và niềm đam mê đặc biệt với Toán học và luôn là nhân tố số 1 trong các kì thi. Trong ba năm học THPT, nam sinh này đã mang niềm vinh dự về cho trường với 18 giải thưởng, 18 bằng khen và giấy khen, giấy chứng nhận học sinh giỏi cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Thầy Nguyễn Văn Thiều cho biết, kết quả khả quan của kỳ thi THPT quốc gia năm nay có được là nhờ sự nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường.

Chia sẻ về các giải pháp đã thực hiện trong quá trình dạy học, ôn tập, theo thầy Thiều, nhà trường luôn bám sát và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ và Sở GD&ĐT. Ban giám hiệu nhà trường tổ chức cho Tổ bộ môn và giáo viên xây dựng kế hoạch, giảng dạy đúng quy định và theo nguyện vọng của học sinh đã đăng ký.

Đặc biệt, việc giảng dạy, học tập của thầy trò Trường THPT Dương Quảng Hàm chủ yếu theo hướng tự luận đối với tất cả các môn; việc ôn thi và kiểm tra luôn bám sát đề minh họa của Bộ GD&ĐT.

“Chúng tôi đã tổ chức Hội nghị toàn thể cha mẹ học sinh khối 12, thống nhất các nội dung phối hợp giữa gia đình với nhà trường về kế hoạch bồi dưỡng ôn thi đại học và thi THPT quốc gia trong cả năm học.

Bản thân rôi đã gửi thông điệp tới toàn thể thầy và trò nhà trường, nhấn mạnh việc “Thầy dạy chi tiết, cẩn thận, cơ bản; trò chuyên cần, lấy cần cù bù thông minh” - thầy Nguyễn Văn Thiều chia sẻ.

Hiếu Nguyễn