Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 2/11/2017 16:14

Lớp học quản lý đổi mới sáng tạo từ chuyên gia Thụy Điển

Lớp học quản lý ĐMST do chuyên gia đến từ Thụy Điển trao đổi kinh nghiệp.Lớp học quản lý ĐMST do chuyên gia đến từ Thụy Điển trao đổi kinh nghiệp.

GD&TĐ - Tại Saigon Innovation Hub (SIHUB) (số 273 Điện Biên Phủ, quận 3, TPHCM), 80 học viên gồm giảng viên các trường đại học cùng các cán bộ quản lý nhà nước... sẽ được trao đổi, học hỏi về phương pháp quản lý đổi mới sáng tạo với các chuyên gia đầu ngành từ Thụy Điển.

Đây là khóa học về phương pháp quản lý đổi mới sáng tạo cho giảng viên, cán bộ trường đại học, công chức và quản lý nhà nước về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KHĐMST) và lãnh đạo liên quan. Khóa học được tổ chức từ ngày 30/10 đến 3/11/2017, do Saigon Innovation Hub (SIHUB), chương trình Swedish University Outreach và Đại học Uppsala Thụy Điển hợp tác tổ chức.

Khóa học gồm 2 chương trình riêng cho 2 nhóm đối tượng: giảng viên, cán bộ trường đại học và công chức, quản lý nhà nước về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Với nhóm giảng viên, cán bộ trường đại học, nội dung học sẽ tập trung vào việc làm thế nào để hình thành hệ thống ĐMST trong trường đại học, nhằm hỗ trợ kích thích sự sáng tạo của các nhà nghiên cứu và tích hợp những hoạt động của họ vào quá trình đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, học viên cũng được cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm sử dụng kết quả nghiên cứu để thành lập công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học và nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, làm thế nào để quản lý quyền sở hữu trí tuệ ở trong tổ chức và trong các chương trình liên doanh cũng là những nội dung quan trọng trong chương trình học.

Trong khi đó, phương pháp hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, khu vực và kích thích đổi mới sáng tạo làm nhân tố cho sự phát triển của đất nước và thành phố là nội dung chính trong khóa học cho nhóm đối tượng còn lại.

Cụ thể, chương trình sẽ tập trung vào các yếu tố liên quan đến việc kích thích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và các tổ chức công, với mục tiêu mang lại giá trị xuất khẩu cao hơn và mức sống tốt hơn cho người dân địa phương.

Giới thiệu chuyên sâu về quản lý KNĐMST và các hệ thống KNĐMST; Xây dựng nền tảng khoa học vững chắc về KNĐMST để hiểu cấu trúc, các thành phần và làm như thế nào để triển khai và hoàn thiện các Hệ thống KNĐMST; Đào tạo cho các cá nhân tham gia trở nên thành thục về lĩnh vực này và có thể áp dụng để xây dựng các hệ thống KNĐMST cũng như quản lý hệ thống KNĐMST…

Khóa học có sự tham gia giảng dạy của những chuyên gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo của Thụy Điển là ông Håkan Ozan, Trưởng dự án đổi mới sáng tạo của KPMG Stockholm và bà Pirkko Sulila Tamsen, Giám đốc Chương trình đổi mới sáng tạo Đại học Uppsala.

Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao - Đại học Bách Khoa TPHCM và ông Trương Thanh Hùng, Co-founder của FINNO Ventures cũng là những giảng viên đồng hành cùng chương trình.

Tiến Vượng