Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 18/11/2017 15:38

Lômônôxốp – Ngôi trường tuổi 25 căng tràn thanh xuân

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa tri ân các cựu giáo viên Lãnh đạo nhà trường tặng hoa tri ân các cựu giáo viên

GD&TĐ - Sáng nay (18/11), tại Hà Nội, Hệ thống giáo dục Lômônôxốp trang trọng tổ chức lễ ký niệm 25 năm thành lập Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp và 5 năm thành lập Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm; Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT); Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cùng đại diện Sở GD&ĐT, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN), Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, các cơ quan ban ngành, địa phương, các cựu giáo viên, học sinh cùng đông đảo học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đông đảo các vị đại biểu dự buổi lễ

Trường Phổ thông Bán công cấp II và cấp III Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội – tiền thân của Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp - là mô hình ngoài công lập tốp đầu tiên và là trường bán công đầu tiên của giáo dục phổ thông Hà Nội - sản phẩm của thời kỳ đổi mới theo đường lối của Đảng.

Năm 2003, trường được đổi sang trường dân lập. Năm 2011, trường chuyển sang mô hình tư thục và mang tên Trường THCS&THPT M.V Lômônôxốp.

Học sinh Hệ thống giáo dục Lômônôxốp vui tươi trong buổi lễ

Còn trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình được thành lập năm 2013 đến nay đã có sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng học sinh, giáo viên và chất lượng đào tạo, đáp ứng được yêu cầu về đổi mới giáo dục hiện nay.

Trong 25 năm thành lập trường Trung học Lômônôxốp đã có 5 năm mô hình liên cấp đủ cấp học phổ thông được vận hành với 104 lớp, 3.368 học sinh, các trường có cơ sở vật chất khang trang, được các cấp quản lý giáo dục đánh giá cao.

NGƯT Nguyễn Phú Cường (trái) đại diện Hệ thống giáo dục Lômônôxốp - nhận hoa chúc mừng từ ông Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm

Ông Trần Thanh Long -  Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm – nhận định: Trường Lômônôxốp luôn là lá cờ đầu trong phong trào đổi mới giáo dục với chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại cùng triết lý giáo dục “Nhân văn và Khai phóng”.

25 năm qua, trường đã mang về hàng nghìn giải quốc tế, quốc gia, thành phố và quận – cụm về các môn văn hóa cùng hàng trăm giải thể dục thể thao và văn nghệ các cấp. Hệ thống trường Lômônôxốp xứng đáng là mô hình giáo dục ngoài công lập tiêu biểu của quận Nam Từ Liêm và thành phố Hà Nội.

NGƯT Nguyễn Phú Cường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Phú Cường – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Lômônôxốp – chia sẻ: Năm 2017 là một dấu mốc quan trọng với nhà trường. Ngôi trường ở tuổi 25, như tuổi thanh xuân căng tràn sinh lực, với sự mạnh của truyền thống cùng quyết tâm lớn trong vận hội mới khao khát được vươn xa hơn nữa.

NGƯT Nguyễn  Phú Cường trao lá thư tâm huyết của mình gửi các giáo viên, học sinh Hệ thống giáo dục Lômônôxốp 25 năm sau cho thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng và đại diện học sinh...
... Lá thư này sẽ được lưu giữ tại Phòng truyền thống của trường và sẽ được mở ra đọc vào buổi lễ kỷ niệm tròn 50 năm thành lập trường
Thầy Nguyễn Phú Cường khẳng định:
Những năm tiếp theo, thế hệ thầy và trò Hệ thống giáo dục Lômônôxốp sẽ phát huy những thành quả giáo dục đáng ghi nhận, tiếp tục trang bị cho học sinh những giá trị:
“Trung thực, Sáng tạo, Năng động, Trách nhiệm và Hội nhập” để các em rèn luyện và được khai phóng bay cao, cung cấp cho các em một nền tảng kiến thức rộng và những kỹ năng có thể chuyển đổi được trong đời sống, nhằm tạo ra con người tự do, yêu nước hướng đến ba giá trị kinh điển mà nhân loại theo đuổi là: Chân – Thiện – Mỹ, đó chính là tấm danh thiếp đẹp đưa Hệ thống giáo dục Lômônôxốp đến với bạn bè năm châu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

Trường THCS&THPT M.V Lômônôxốp hôm nay tưng bừng cờ hoa, các lan can trường như những bản nhạc rộn ràng reo vui chúc mừng lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập
Tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu
Các học sinh tiểu học nhịp nhàng ca múa
Réo rắt âm điệu núi rừng giữa lòng Thủ đô
Để có những tiết mục văn nghệ công phu này, học sinh trường đã dành nhiều thời gian tập luyện hăng say
Màn đánh trống ấn tượng trên nền nhạc hiện đại
Học sinh Hệ thống giáo dục Lômônôxốp tự hào cất cao tiếng hát ngợi ca mái trường, tri ân thầy cô
Trong niềm vui kỷ niệm 25 năm thành lập, tập thể thầy và trò Hệ thống giáo dục Lômônôxốp quyết tâm vươn xa hơn nữa.

Gia Hân