Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 22/6/2015 15:58

Lợi thế khi theo học các chương trình đào tạo tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Lợi thế khi theo học các chương trình đào tạo tại  Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

GD&TĐ - Là một đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Khoa Quốc tế tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo theo các nhóm ngành kinh tế, kinh doanh, quản lí, công nghệ thông tin bằng các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp… ở bậc đại học và sau đại học. 

Đến nay, Khoa đã xây dựng và triển khai thành công các chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng chính quy và các chương trình do trường đại học đối tác nước ngoài cấp bằng.

Chương trình do ĐHQGHN cấp bằng được xây dựng theo chuẩn của các trường đại học nước ngoài uy tín và được ĐHQGHN thẩm định và ban hành. Ngôn ngữ đào tạo là tiếng Anh hoặc tiếng Nga. 

Theo học các chương trình này, sinh viên được tiếp cận với phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá tiên tiến theo chuẩn giáo dục quốc tế; được tham khảo nguồn thư viện học liệu quý giá của các trường đại học đối tác. 

Tham gia giảng dạy là các giảng viên cơ hữu của Khoa Quốc tế, giảng viên của các đơn vị đào tạo trong và ngoài ĐHQGHN có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng ngoại ngữ. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên, chuyên gia đến từ các trường đại học uy tín nước ngoài trực tiếp giảng dạy 20 – 25% thời lượng chương trình.

Ngoài việc học tập lý thuyết trên lớp, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động xã hội, các dự án vì cộng đồng. Sinh viên sẽ phải tự đề xuất hoạt động, tổ chức gây quỹ và tổ chức thực hiện. Những dự án, hoạt động của sinh viên Khoa Quốc tế đã tạo được dư luận tốt trong xã hội. 

Tháng 8/2014, sinh viên lớp IB2011A, ngành Kinh doanh quốc tế, được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao Bằng khen cho hoạt động tích cực vì cộng đồng. Thông qua những dự án bổ ích này, các bạn có cơ hội được rèn luyện các kĩ năng như, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng tổ chức, kĩ năng quản lí thời gian, kĩ năng lãnh đạo ..., những kĩ năng vô cùng cần thiết trong công việc tương lai.

Tốt nghiệp chương trình, ngoài tấm văn bằng có giá trị của ĐHQGHN, sinh viên còn được trang bị kiến thức chuyên ngành vững chắc, những kĩ năng mềm cần thiết và khả sử dụng thành thạo ngoại ngữ, đó là những lợi thế khi nộp hồ sơ tìm việc làm.

Chương trình đào tạo đầu tiên của Khoa Quốc tế do ĐHQGHN cấp bằng là ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán. Đến nay, Khoa đã đào tạo được 8 khóa sinh viên tốt nghiệp. Các thế hệ sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có công việc ổn định, trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Có những người hiện đang làm chuyên viên, trợ lí Ban Giám đốc ở Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga, Ngân hàng Kĩ thương Việt Nam. 

Có người chọn con đường kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp, đang bước đầu tạo dựng tên tuổi của mình; hay những cán bộ công chức đang làm việc tại Bộ Kế hoạch - đầu tư, Thanh tra Kho bạc Nhà nước Việt Nam. 

“Khoa Quốc tế đã trang bị cho chúng tôi kiến thức cập nhật, kỹ năng làm việc cần thiết. Chúng tôi cảm thấy rất tự tin khi nộp hồ sơ xin việc và không ngại bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào” - Anh Lê Ánh Dương - cựu sinh viên lớp K1N, hiện làm việc tại Ban Kinh tế Trung ương - chia sẻ.