Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 16/11/2017 14:49

Lời tâm huyết của Giám đốc Sở GD&ĐT nhân ngày của nhà giáo

 ảnh minh họa ảnh minh họa

GD&TĐ - Nghề giáo chúng ta đã chọn tuy đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng thật vinh quang. Người thầy vừa phải là tấm gương đáng kính, vừa phải thật gần gũi để là những người bạn lớn của học trò; phải vững kiến thức, giỏi chuyên môn, không ngừng cập nhật, bồi dưỡng để hoàn thành nhiệm vụ truyền thụ tri thức, hoàn thiện nhân cách cho các công dân trẻ tương lai.

Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh chia sẻ như vậy trong diễn văn kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017.

Gửi lời chúc mừng đến hơn 80.000 thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đang làm việc trong ngành GD&ĐT TP Hồ Chí Minh; đặc biệt chúc mừng các tập thể, cá nhân được vinh danh, được đón nhận các danh hiệu khen thưởng cao quý của Nhà nước, của ngành, các cá nhân được đón nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, ông Lê Hồng Sơn nhấn mạnh:

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn 100 bài diễn văn tuyên truyền”, thầy cô giáo là những người đi khai sáng trí tuệ, mở mang tri thức, thắp sáng ngọn lửa tâm hồn cho học sinh. Vì vậy, để hoàn thành nghiệp “trồng người”, mỗi thầy cô giáo phải tự hào với nghề, ý thức được vai trò nêu gương, tính mô phạm của nghề nghiệp, không ngừng học tập, rèn luyện, cập nhật tri thức, phương pháp, nâng cao tay nghề.

Nghề giáo chúng ta đã chọn tuy đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng thật vinh quang. Người thầy vừa phải là tấm gương đáng kính vừa phải thật gần gũi để là những người bạn lớn của học trò; phải vững kiến thức, giỏi chuyên môn, không ngừng cập nhật, bồi dưỡng để hoàn thành nhiệm vụ truyền thụ tri thức, hoàn thiện nhân cách cho các công dân trẻ tương lai.

Trong giai đoạn ngành GD&ĐT đang đẩy mạnh công tác đổi mới căn bản và toàn diện, trước áp lực lớn của xã hội và nhu cầu ngày càng cao của công cuộc phát triển Thành phố; tôi tin tưởng rằng, với truyền thống sáng tạo, dám nghĩ dám làm, bằng tình thương và trách nhiệm, đội ngũ thầy cô giáo của Thành phố mang tên Bác chắc chắn sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng niềm tin của các lãnh đạo và nhân dân thành phố.

Cho biết trong thời gian qua, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã kiên trì vượt khó, đoàn kết và không ngừng đổi mới, sáng tạo, đáp ứng niềm tin, sự kì vọng của nhân dân thành phố, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cũng thông tin:

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là cụ thể hóa Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; ngành giáo dục thành phố đang tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp đột phá và tích cực tham mưu, xây dựng chiến lược, kế hoạch, chương trình, đề án,… với những mục tiêu rất cụ thể.

Đó là xây dựng nhà trường theo định hướng tiên tiến, hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc. Học sinh được giảng dạy và học tập bằng những phương pháp tiên tiến, hiện đại, chú trọng phát triển tư duy khoa học, sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu; có nền tảng tiếng Anh, Tin học đạt chuẩn để có thể tiếp tục học tập, làm việc trong môi trường quốc tế; có thể chơi được ít nhất một môn thể thao; có kiến thức về âm nhạc, mỹ thuật và kỹ năng thực hành xã hội để có thể thích ứng cuộc sống.

Để đạt được mục tiêu đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành cần phải nỗ lực hơn nữa, giữ tâm sáng – trí bền, với tình yêu thương học sinh và sự trân trọng đối với nghề để chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới.

TP Hồ Chí Minh rất tự hào với đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên năng động, sáng tạo, tâm huyết, yêu nghề, yêu trẻ. Đó là yếu tố mang tính quyết định để GD&ĐT thành phố luôn phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Lập Phương