Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 12/7/2018 07:57

Lộ diện thí sinh có điểm thi khối B cao nhất tại TPHCM

Võ Minh Quân có tổng điểm ba môn thi Toán, Hóa, Sinh là 29.1 điểm.Võ Minh Quân có tổng điểm ba môn thi Toán, Hóa, Sinh là 29.1 điểm.

GD&TĐ -Thí sinh Võ Minh Quân, HS lớp 12 chuyên Hóa, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM) với điểm số 3 môn Toán, Hóa Sinh đạt 29,1 điểm đã trở thành thí sinh có số điểm khối B cao nhất tại TPHCM trong kỳ thi vừa qua.

Cụ thể điểm của Quân ở ba môn: Toán 9.6; Hóa 9.75;  Sinh 9.75.

Quân cũng đạt điểm 8 môn Lý, 7.2 môn tiếng Anh.

Liên hệ với Minh Quân em cho biết, hiện em đang có chuyến du lịch cùng bạn bè, khi biết điểm em rất vui và hạnh phúc. Em đăng kí xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TPHCM.

Chia sẻ về “bí kíp” học tập của mình Quân cho hay, em cũng không có bí quyết gì đặc biệt, em thường dành thời gian tự học ở nhà, tập bấm giờ làm các đề thi (Lý, Hóa, Sinh) để tập tâm lý cho quen cũng như căn thời gian làm bài thi KHTN.

 Minh Quân (đeo kính đứng cao nhất) và các bạn cùng lớp chụp ảnh kỷ niệm

Khi vào phòng thi em cũng làm bài như các bạn, câu dễ làm trước, từ trên xuống dưới và căn thời gian phù hợp để hoàn thành từng môn thi.

Ngoài ra, theo Quân, ở trường các thầy cô dạy rất chu đáo, ôn tập kĩ, nhiều chỗ chưa hiểu, gặp các bài tập khó các thầy cô tận tình chỉ bảo, hỗ trợ học trò rất nhiều. Quân cũng dành thời gian trao đổi bài với bạn bè để nắm chắc hơn kiến thức.

Ngoài học tập Quân cũng tham gia rất nhiều hoạt động phong trào của lớp. Quân cũng “bật mí” thêm kỳ World Cup năm nay em cổ vũ đội tuyển Đức và Pháp, và rất vui khi đêm qua Pháp đã vượt qua Bỉ để có tấm vé chơi trận chung kết World Cup.

 Võ Minh Quân (đứng hàng trên cùng đứng thứ 3 từ trái qua) chụp ảnh cùng các bạn 12 chuyên Hóa

Nói về cậu học trò của mình, thầy giáo Tạ Hoàng Thông, giáo viên dạy Toán, cũng là giáo viên chủ nhiệm của lớp 12 chuyên Hóa nơi quân theo học cho biết, Quân là học sinh giỏi, thông minh và học đều các môn tự nhiên. Tổng kết môn Toán của Quân năm lớp 12 là 10.

Thảo Nguyên