Bản in

Công đoàn

Thứ Bảy, 18/11/2017 14:49

Lễ trao thưởng cho 168 nhà giáo tiêu biểu

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa (thứ 2 bìa trái) và Chủ tịch Công đoàn GDVN Vũ Minh Đức (bìa phải)  trao quà và Bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểuThứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa (thứ 2 bìa trái) và Chủ tịch Công đoàn GDVN Vũ Minh Đức (bìa phải) trao quà và Bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu

GD&TĐ - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 18/11, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bộ GD&ĐT, Công đoàn GDVN tổ chức Lễ trao thưởng cho 168 nhà giáo tiêu biểu được Bộ GD&ĐT, Công đoàn GDVN lựa chọn tuyên dương năm 2017. Đây là một trong những chuỗi các chương trình “Thay lời tri ân” do  Bộ GD&ĐT, Công đoàn GDVN phối hợp với Đài truyền hình VN tổ chức.

Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn GDVN, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và CBQLGD (Bộ GD&ĐT), đại diện các Sở GD&ĐT, cùng các thầy cô giáo đến từ các trường mầm non, phổ thông, đại học, cao đẳng trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Thầy cô giáo  ở thời nào cũng được xã hội  tôn vinh, quý trọng  bởi sự đức độ, tài năng, sự tận tâm, tận lực của đội ngũ thầy cô giáo chúng ta.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen và quà cho nhà giáo tiêu biểu

Nền GD cách mạng của chúng ta đã trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành, của nhân dân, chúng ta đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào và làm nên những thành tựu đó là đội ngũ thầy cô giáo từ mầm non, phổ thông đến đại học từ khắp mọi miền đất nước.

Ngày nhà giáo VN là ngày hội của giáo giới, ngày hội  của toàn dân thể hiện tình cảm và sự tri ân sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo như cố Phó Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” và cũng là nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.

Vậy thầy giáo chúng ta cần phải sáng tạo, đức độ, tài năng, những người có tình cảm bao dung, độ lượng, coi các em học sinh như con của mình. Mỗi bước trưởng thành của các em học sinh là niềm vui của thầy cô giáo.

Ngày 20-11 hàng năm cũng là ngày lãnh đạo Bộ, CĐGDVN tôn vinh, tri ân sự đóng góp to lớn của các thầy giáo, cô giáo. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh, tri ân công sức, trí tuệ của các thầy giáo cô giáo từ các trường mầm non, phổ thông, đại học, cao đẳng trên cả nước.

Các thầy giáo cô giáo hôm nay là những tấm gương sáng về sự tận tâm, tận lực, sự đổi mới, sáng tạo, vượt khó vươn lên hoàn thành nhiệm vụ.

Các nhà giáo tiêu biểu nhận Bằng khen  của Bộ GD&ĐT và quà tặng

Hôm nay tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của nước ta, nơi thờ Khổng Tử, nhà triết học, nhà giáo lỗi lạc, và sáng nay chúng ta  thắp hương  cho nhà giáo Chu Văn An, một nhà giáo đạo cao, đức trọng, một nhà giáo muôn đời của để chúng ta thể hiện tấm lòng tri ân, đạo lý uống nước nhớ nguồn và cũng là báo công của chúng ta đối với bậc tiên thánh, chúng ta  cảm thấy lòng tự hào, tự trọng về đội ngũ nhà giáo của chúng ta để nỗ lực  phấn đấu nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người hết sức vẻ vang nhưng rất đỗi gian nan và nhọc nhằn.

Đặc biệt trước sự nghiệp  đổi mới căn bản và toàn diện GD, vai trò đội ngũ thầy, cô giáo ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết, các thầy cô giáo sẽ là người truyền cảm hứng, đam mê, ngọn lửa yêu khoa học,  và  là những người dẫn dắt học sinh đến sự trưởng thành.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, CĐGDVN, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo ngày hôm nay đã có những nỗ lực, đóng góp, vượt qua khó khăn của đời thường để đưa sự nghiệp GD từng bước phát triển đáp ứng với yêu cầu đổi mới GD, đẩy mạnh công nghiệp, hiện đại hóa đất nước.

Thứ trưởng tin tưởng rằng, mỗi nhà giáo sẽ tiếp tục là những hạt nhân, những điển hình tiên tiến…để nhân rộng trong mỗi nhà trường, trong ngành GD, để chúng ta cùng nhau phát huy sự sáng tạo đổi mới để cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành sứ mệnh cao cả sự nghiệp  trồng người mà Đảng và nhân dân giao phó.

Ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn GDVN trao quà cho giáo viên tiêu biểu

Thay mặt cho 168 nhà giáo được tôn vinh trong buổi lễ tuyên dương, GS.TS Nguyễn Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược, ĐH Thái Nguyên gửi lời cảm ơn tới Đảng, Chính phủ, Bộ GD&ĐT, CĐGDVN đã quan tâm đến đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý GD nói riêng và ngành GD nói chung.

“Đây là phần thưởng rất xứng đáng, rất vinh dự cho các nhà giáo và những người làm quản lý GD chúng tôi . Chúng tôi nhận được sâu sắc rằng, cần phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, không ngừng học tập, trau dồi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi đạo đức nhà giáo, đoàn kết, thống nhất, cống hiến nhiều hơn nữa sức lực và trí tuệ cho xã hội”.

Tại buổi lễ, các nhà giáo tiêu biểu được nhận quà tặng của Phó Chủ tịch nước do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng và Bằng khen của Bộ GD&ĐT, quà tặng của Công đoàn GDVN.

Lê Đăng