Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 23/1/2015 16:31

Lấy phiếu tín nhiệm BGH Trường ĐH Cần Thơ

Lấy phiếu tín nhiệm BGH Trường ĐH Cần Thơ. Ảnh: ĐH Cần Thơ 
Lấy phiếu tín nhiệm BGH Trường ĐH Cần Thơ. Ảnh: ĐH Cần Thơ

GD&TĐ - Đảng ủy Trường ĐH Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng năm 2014. 
Đây là hoạt động nhằm thực hiện Hướng dẫn số 176 ngày 18/12/2014 của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý cơ quan Bộ GD&ĐT và các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Viết Dũng - Phó Vụ trưởng, Phó GĐ Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị và thực hiện ghi phiếu tín nhiệm có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Giám hiệu, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trường, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường...

Thay mặt lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ, bà Trần Thị Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng - trình bày tóm tắt Hướng dẫn số 176-HD/BCSĐ ngày 18/12/2014 của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, trong đó nhấn mạnh về nguyên tắc và nội dung lấy phiếu tín nhiệm; trách nhiệm của người được lấy phiếu tín nhiệm, người ghi phiếu tín nhiệm, việc công khai và sử dụng kết quả tín nhiệm.

Việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm được triển khai theo nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo trong công tác quản lý cán bộ, đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là kênh thông tin giúp BGH Trường hoàn thiện hơn công tác quản lý nhà trường trong thời gian tới, đồng thời giúp các đồng chí tiếp tục rèn luyện, nâng cao năng lực công tác và phẩm chất đạo đức chính trị của bản thân.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm cũng được dùng để tham khảo trong công tác đánh giá cán bộ, làm cơ sở cho công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ, miễn nhiệm và thực hiện các chính sách đối với cán bộ. Bí thư Đảng ủy Trường đề nghị các đại biểu đánh giá một cách công tâm, khách quan, công bằng trong các mặt công tác vừa qua của các thành viên BGH, khuyến khích các đồng chí lãnh đạo tận tâm vì công việc của mình.

Nội dung lấy phiếu tín nhiệm liên quan đến phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực thực tiễn của các đồng chí trong BGH: Về lập trường quan điểm, tư tưởng chính trị; Tinh thần trách nhiệm trong công việc, thái độ phục vụ và việc chấp hành nhiệm vụ được phân công; Có động cơ trong sáng, công bằng, công tâm, khách quan trong việc thực hiện công việc của mình; Về năng lực thực hiện và kết quả công tác được thể hiện qua quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác trong thời gian qua theo đánh giá của các đại biểu...

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm được công khai thông báo đến các thành viên BGH, các đại biểu ghi phiếu tín nhiệm và được tổng hợp báo cáo Ban Cán sự Đảng và Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ GD&ĐT.

Quốc Ngữ