Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 10/1/2015 20:08

Lào Cai tuyết phủ, học sinh phải nghỉ học

Nhiệt độ xuống thấp khiến các trường học trên địa bàn xã phải cho học sinh nghỉ học.

Không chỉ riêng tại Sa Pa, đêm qua (9/1) tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, một xã vùng cao của tỉnh Lào Cai cũng có tuyết rơi với mật độ dày đặc.

Đến sáng nay, tại Y Tý tuyết đã ngừng rơi, ngoài trời mưa liên tục. Tuy nhiên, lượng tuyết rơi từ đêm qua vẫn còn đóng dày trên mặt đường. Một bộ phận khách du lịch và người dân hiếu kỳ đã kéo lên đây từ sớm để ngắm tuyết. Nhưng do đường xá xa xôi, đi lại khó khăn nên không đông đúc như ở Sa Pa.

Vùng cao Y Tý tuyết phủ dày đặc

Theo phản ánh của người dân địa phương, đêm qua tuyết rơi đầu tiên trên các khu vực núi cao và rừng già, sau đó khoảng 12h đêm thì xuất hiện tại trung tâm xã, tuyết rơi cho tới gần sáng. Mật độ tuyết khá dày, tới sáng nay các cánh đồng và bản làng đều phủ trắng trong tuyết. Những nơi tuyết đóng nhiều nhất dày từ 20 tới 40 cm.

Nhiệt độ tại Y Tý từ suốt đêm qua đến giờ vẫn duy trì ở mức thấp, chỉ khoảng 1 độ C. Thời tiết mưa rét đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của các em học sinh trên địa bàn. Tại Y Tý hiện nay có 4 trường học: 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở. Hôm nay, các trường học trên địa bàn đều cho học sinh nghỉ.

Anh Đào Văn Phấn, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở xã Y Tý cho biết: “Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như hiện nay, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ và giữ ấm cho các em học sinh. Hôm nay, nhà trường không tổ chức dạy học mà tổ chức các hoạt động trong lớp, bao gồm vui chơi, tuyên truyền việc giữ ấm và bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt trường đã huy động củi của phụ huynh và đốt lửa sưởi, giữ ấm cho các em”./.

Những hình ảnh tuyết phủ trắng vùng cao Y Tý:

Theo vov