Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 10/7/2017 14:05

Lãnh đạo trường Bách khoa hướng dẫn thí sinh tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Theo PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Nếu thí sinh dùng quyền tuyển thẳng vào trường thì sẽ không được lấy kết quả thi THPT quốc gia để làm điểm trúng tuyển.

Thí sinh đã nộp hồ sơ để xét tuyển theo diện tuyển thẳng thì nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển theo quy định.

Riêng đối với thí sinh đạt thành tích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế sẽ được áp dụng chế độ ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định của nhà trường.

Cụ thể: Thí sinh trong đội tuyển tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT; thí sinh đoạt giải nhất trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào một ngành trong tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2 (Ngôn ngữ Anh). Ngành được tuyển thẳng do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Thí sinh đoạt giải nhì hoặc giải ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành: KT13, KT14, KT41, KT42, KT5 và các ngành đào tạo Cử nhân công nghệ. Ngành được tuyển thẳng do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

 Phó hiệu trưởng trường ĐHBK         Hà Nội- PGS. Trần Văn Tớp
Về quy định ưu tiên trong xét tuyển, PGS Trần Văn Tớp cho biết: Điểm ưu tiên sẽ được cộng thẳng vào điểm tổ hợp để xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 điểm. Cụ thể:

* Đối với tổ hợp môn xét tuyển không có môn thi chính: Điểm xét tuyển sẽ bằng tổng điểm của tổ hợp điểm (gồm 3 môn) cộng với điểm ưu tiên khu vực hoặc điểm ưu tiên theo đối tượng và cộng với điểm xét tuyển.

* Đối với tổ hợp xét tuyển có môn thi chính: Điểm xét tuyển sẽ được áp dụng theo công thức sau:

ĐX=[(Môn chính x2 +Môn2 +Môn3) x ¾ , làm tròn đến 0,25] + Điểm ƯT (KV/ĐT) + Điểm ƯT xét tuyển

"Nếu thí sinh không sử dụng quyền xét tuyển thẳng và đã nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành của Trường sẽ được cộng Điểm ưu tiên xét tuyển là 3,0 điểm khi xét tuyển vào đúng các nhóm ngành đó" - PGS Trần Văn Tớp  lưu ý.

Minh Phong