Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 15/4/2018 14:14

Lần đầu tiên cụm miền Trung có thí sinh dự thi môn Ứng dụng tin học trong sức bền vật liệu

TS Phan Minh Đức phát biểu khai mạc Kỳ thi Olympic Cơ học cụm các trường miền Trung.

TS Phan Minh Đức phát biểu khai mạc Kỳ thi Olympic Cơ học cụm các trường miền Trung.

GD&TĐ -  Sáng nay, (15/4), tại trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng, đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc 2018 cụm các trường miền Trung với sự tham gia thí sinh đến từ 5 trường ĐH trong khu vực.

Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 năm 2018 cụm các trường miền Trung năm nay có 87 thí sinh đến từ 5 trường ĐH gồm ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng, ĐH Xây dựng miền Trung ĐH Duy Tân, ĐH Vinh và ĐH Quy Nhơn.

Các thí sinh dự thi 6 môn: Cơ kỹ thuật, Cơ học kết cấu, Cơ học đất, Sức bền vật liệu, Thủy lực, Ứng dụng tin học trong sức bền vật liệu. TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cho biết: “Với số lượng thí sinh và số lượng trường tham gia kỳ thi Olympic Cơ học lần này cho thấy sự lớn mạnh trong công tác đào tạo, nghiên cứu lĩnh vực cơ học của các trường. Đặc biệt, năm nay, đây là lần đầu tiên ở cụm miền Trung có một đội tuyển tham gia thi môn Ứng dụng tin học trong sức bền vật liệu”.

Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc được tổ chức đồng thời tại 3 địa điểm: Cụm các trường phía Bắc tổ chức tại Trường ĐH Xây dựng; cụm các trường phía Nam tổ chức tại trường ĐH Mở TP Hồ Chí Minh và cụm các trường miền Trung dự thi tại trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng. Đây là cuộc thi dành cho SV các trường ĐH khối Kỹ thuật tranh tài nhằm thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu các môn cơ học.

Hà Nguyên