Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 7/1/2018 09:16

Làm sao để gieo trồng vẻ đẹp tâm hồn trong mỗi học sinh?

Bài giảng của ThS Micheal Lavins giàu cảm xúc hơn qua phần hỗ trợ của ThS Nguyễn Hồ Thuỵ AnhBài giảng của ThS Micheal Lavins giàu cảm xúc hơn qua phần hỗ trợ của ThS Nguyễn Hồ Thuỵ Anh

GD&TĐ - Câu hỏi trên đã mở đầu cho phần trình bày của Thạc sĩ tâm lý học Micheal Lavins tại buổi Hội thảo “Vẻ đẹp tâm hồn và kỹ năng giao tiếp” diễn ra ngày 6/1/2018 tại Trường THPT Nguyễn Du, TPHCM, thu hút sự tham gia của hơn 110 giáo viên.

Hội thảo nhằm mục tiêu củng cố và nâng cao kiến thức về tâm lý học cho đội ngũ giáo viên, truyền cảm hứng cho các thầy cô giáo và giúp thầy cô nắm được phương pháp giáo dục vẻ đẹp tâm hồn cho học sinh.

Thầy Huỳnh Thanh Phú - Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc Hội thảo

Diễn giả chính của buổi Hội thảo là ThS Michael Lavins, nhà tâm lý học và là thành viên Hội đồng Hội Tâm lý học Chicago (Mỹ).

Ông đã chia sẻ một cách gần gũi và chân thành với các giáo viên của trường về các vấn đề như: Vẻ đẹp tâm hồn; bản chất của hạnh phúc thực sự; cách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp và nghệ thuật giao tiếp dành cho giáo viên.

Các giáo viên hào hứng thực hiện các động tác vận động, giải phóng tinh thần của ThS Micheal Lavins 

Ông cho rằng, một trong những điều quan trọng đối với nghề giáo là phải lắng nghe học sinh bằng tai, bằng mắt và bằng cả trái tim để chạm được vào tâm hồn, vào xúc cảm của học trò.

Người giáo viên có khả năng kết nối tình cảm, xúc cảm của học sinh để họ thực sự yêu quý và tôn trọng mình, sẽ trở thành một giáo viên tuyệt vời.

Các giáo viên có mặt hào hứng tham gia những họat động của chương trình Hội thảo

Với sự hỗ trợ của cô Nguyễn Hồ Thụy Anh, giảng viên Trường ĐH Sài Gòn, ThS. Michael Lavins đã truyền được nhiều hứng khởi và cả những tư duy mới trong việc giảng dạy cho các giáo viên của nhà trường thông qua những dẫn chứng, mẩu chuyện minh họa cụ thể, đầy thuyết phục nhưng không kém phần dí dỏm.

Ngoài ra, ThS Michael Lavins cũng đã hướng dẫn các giáo viên của trường một số phương pháp giảng dạy, các bài tập vận động giúp kích thích tư duy và đánh thức sự đam mê của học sinh đối với các bài giảng của các giáo viên ngay tại lớp.

Buổi Hội thảo đã mở ra những cách nhìn, cách nghĩ và cả những cách làm mới về giáo dục cho đội ngũ giáo viên tại Trường THPT Nguyễn Du. Thầy Huỳnh Thanh Phú - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết:

“Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ giúp truyền cảm hứng cho các thầy cô trong công tác giảng dạy. Đồng thời cũng mang lại tư duy và cái nhìn tích cực về mọi mặt trong cuộc sống cho mỗi giáo viên, giúp họ thêm yêu nghề, yêu đời...”.

Hòa Đặng