Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 24/6/2018 16:03

Lai Châu: Một điểm thi bị ngập đã được chuyển sang địa điểm dự phòng

Lai Châu: Một điểm thi bị ngập đã được chuyển sang địa điểm dự phòng

GD&TĐ - Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc, hội tụ gió trên cao đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc sẽ có mưa lớn dẫn đến nguy cơ ngập lụt, thậm chí xảy ra lũ quét và sạt lở đất, trong đó đáng lo ngại nhất là tỉnh Lai Châu.

Cụ thể do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ vĩ Bắc kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5000m; từ đêm 23/66 đến hết ngày 25/6, tỉnh Lai Châu có mưa, mưa vừa rải rác, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo trong ngày và đêm 24/6, Lai Châu tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lũ ống, lũ quét có thể xảy ra ở các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở những nơi sườn dốc và ngập úng ở các vùng trũng tại tất cả các huyện trong tỉnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp độ 1.

Theo thông tin từ Văn phòng Sở GD&ĐT Lai Châu, đến 15 giờ ngày 24/6, trời đang mưa rất to. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị thi ở tất cả các điểm thi đều đã sẵn sàng, thầy cô trông thi, đề thi đã được vào nơi an toàn. Chỉ có một điểm trường bị ngập đã được chuyển sang địa điểm dự phòng. Công tác hỗ trợ cho thí sinh đến điểm thi trong trường hợp đường ngập hoặc xảy ra lũ cũng đã được các cơ quan chức năng phối hơp với BCĐ thi của tỉnh lên phương án trù bị.

PV

Tin tiêu điểm