Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 7/6/2017 10:29

Lai Châu: Lai Châu cử giáo viên giỏi hỗ trợ ôn thi THPT Quốc gia cho học sinh vùng cao

Lai Châu: Lai Châu cử giáo viên giỏi hỗ trợ ôn thi THPT Quốc gia cho học sinh vùng cao

Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cắt cử nhiều giáo viên giỏi lên các trường vùng cao để hỗ trợ ôn luyện cho học sinh thi THPT Quốc gia.

Đây là chuyến công tác lần 2 lên trường vùng cao trong một tháng của thầy Đồng Tiến Giang (giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn, Lai Châu). Hành lý đem theo không nhiều, nhưng trách nhiệm đè nặng lên đôi vai người thầy, khi điểm đến của thầy giáo Giang là ngôi trường lần đầu thi tốt nghiệp cấp 3 môn tiếng Anh - Trường THPT Dào San, Huyện Phong Thổ. Đây cũng là lần đầu tiên giáo viên ở đây tổ chức ôn luyện cho học sinh.

Phân tích điểm mạnh, yếu của học sinh qua những bài kiểm tra, từ đó thầy Giang đưa ra những định hướng trong việc ôn tập cho học sinh. Không chỉ vậy, biết học sinh mất gốc Tiếng Anh, thầy Giang còn trực tiếp đứng lớp cùng giáo viên bộ môn. Người ôn ngữ pháp, người luyện đề, hai thầy thay phiên nhau.

Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cắt cử hơn 10 giáo viên giỏi của tỉnh lên 4 trường khó nhất để hỗ trợ ôn thi THPT Quốc gia cho học sinh. Thời gian hỗ trợ chỉ từ 1 - 2 tuần nhưng cũng phần nào giúp cho giáo viên vùng xa có thêm kinh nghiệm ôn luyện cho học sinh.

Theo Lại Hoa
vtv.vn

Tin tiêu điểm