Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 20/7/2018 19:51

Lai Châu: Kết quả thi THPT quốc gia không có gì bất thường

Ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lai ChâuÔng Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lai Châu

GD&TĐ - Đó là khẳng định của ông Đinh Trung Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu khi trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại về kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 của cụm thi tỉnh Lai Châu.

Về việc có ý kiến cho rằng ngưỡng điểm 25,5 điểm trở lên đối với tỉnh Lai Châu là có dấu hiệu cao bất thường ở khối A1 và khối B -ông Đinh Trung Tuấn thông tin: sau khi có thông tin báo nêu, ông đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng BCĐ thi của tỉnh. Tỉnh đã chỉ đạo và yêu cầu Sở rà soát lại ngay các khâu của kỳ thi, kiểm tra những thông tin cụ thể mà báo chí đã phản ánh.

Tiếp đó, Sở đã cho rà soát lại các khâu trong quy trình tổ chức kỳ thi tại cụm thi: coi thi, chấm thi. Đặc biệt là khâu chấm thi, rà soát kỹ lưỡng ở quy trình như: tiếp nhận bài thi, làm phách, chấm thi bài tự luận, chấm thi bài thi trắc nghiệm.

Sau khi rà soát cho thấy việc coi thi, chấm thi hoàn toàn nghiêm túc, đúng quy chế và không có gì bất thường trong các khâu, quy trình tổ chức kỳ thi tại cụm thi tỉnh Lai Châu.

Về nghi vấn cho rằng có điểm cao bất thường ở khối A1, khối B (từ 25,5 điểm trở lên), ông Tuấn phân tích: về số lượng, với khối A1, điểm từ 25,5 điểm trở lên trong toàn tỉnh Lai Châu chỉ có 7/639 thí sinh ĐKDT khối A1; với khối B, toàn tỉnh chỉ có 3/654 thí sinh ĐKDT khối B.

Ông Tuấn khẳng định quan điểm: “Về tỷ lệ phần trăm số thí sinh đạt điểm cao như trên là không có gì bất thường; Với lý do là số lượng thí sinh của tỉnh dự thi là ít nhất (trên 3.277 thí sinh), chiếm tỷ lệ thấp so với cả nước. Do vậy, chỉ một, hai thí sinh đạt kết quả thi cao sẽ kéo theo tỷ lệ thí sinh đạt kết quả thi cao tính chung toàn tỉnh lên rất cao”.

“Đến thời điểm này: Thứ nhất quy trình, nghiệp vụ làm thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lai Châu không có gì bất thường, thứ hai là kết quả thi tại tỉnh không có gì bất thường” - ông Đinh Trung Tuấn khẳng định thêm một lần nữa.

Bá Hài