Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng: Thí sinh hào hứng với bài thi

LAN ANH - 18:16 04/04/2019
Thí sinh chuẩn bị làm bài thi. Ảnh: T.G Thí sinh chuẩn bị làm bài thi. Ảnh: T.G

Thí sinh dự thi bảng A (bảng quốc tế) thi tại khách sạn La Thành. Thí sinh thuộc bảng B (bảng trong nước) dự thi tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Thí sinh dự thi HOMC được chia thành 2 độ tuổi: Junior (học sinh lớp 8 THCS) và Senior (lớp 10 THPT). Để có thể tham gia cuộc thi này, các thí sinh cần có đủ năng lực và trình độ giải Toán bằng tiếng Anh.

Địa điểm thi của bảng quốc tế được Ban tổ chức bố trí an ninh chặt chẽ. Thí sinh thuộc độ tuổi Junior và Senior được thi ở hai khu vực riêng. Khu vực thi được cách ly với sự làm việc nghiêm túc của các giám thị.

Đại diện đoàn học sinh Tây Ban Nha, em Juan Torre de Silva (Trường Retamar) hào hứng cho biết, em và các bạn trong đoàn rất vui khi được lựa chọn tham dự kỳ thi này. Tại Hà Nội, chúng em đã được đón tiếp rất chu đáo. Trong những ngày ở đây, chúng em sẽ có thêm cơ hội học hỏi và trao đổi về môn Toán với các bạn ở nhiều nước cũng như được đến thăm đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Vào chiều 3/4, các thí sinh của 14 đội quốc tế thuộc bảng A đã hoàn thành bài thi cá nhân. Sáng 4/4, các em tranh tài ở bài thi đồng đội.

Lan Anh

Bình luận của bạn đọc