Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 26/6/2015 06:00

Kỳ thi THPT Quốc gia: Đề thi không yêu cầu học sinh nhớ máy móc

Kỳ thi THPT Quốc gia: Đề thi không yêu cầu học sinh nhớ máy móc

GD&TĐ - Những thông tin về kì thi THPT quốc gia mà các thí sinh đang rất quan tâm sẽ được đại diện Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) giải đáp.

Về đề thi, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) - cho biết: Đề thi nằm hoàn toàn trong sách giáo khoa, chủ yếu là lớp 12. 

Đề thi sẽ theo hướng đánh giá năng lực của người học, không yêu cầu cao các em phải ghi nhớ máy móc các số liệu, sự kiện. Các em phải bằng kiến thức, năng lực của mình, bằng vốn sống để  vận dụng các kiến thức tổng hợp.

Đề thi có phần cơ bản khoảng 60% và phần nâng cao dần khoảng 40%. Các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo hướng độ khó tăng dần để thuận lợi cho các em. Các em cần bình tĩnh, yên tâm làm bài để đạt kết quả tốt nhất,

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết: Hiện nay, công tác chuẩn bị cho kì thi đã hoàn tất.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các phòng thi thì các cụm thi đã sẵn sàng. Các điểm thi đã được tính toán sao cho thuận lợi nhất có thể, tạo thuận lợi cho thí sinh.

Các phòng thi được đảm bảo theo quy định của quy chế. Cơ sở vật chất trang thiết bị kĩ thuật phục vụ cho kì thi đã đủ.

Công tác đăng kí dự thi, sắp xếp phòng thi và chuyển giấy báo dự thi tới thí sinh đã sẵn sàng.

Thời gian vừa rồi chuyển giấy báo dự thi cho các em, có những sai sót đã sửa đổi kịp thời để đảm bảo tất cả các thí sinh đăng kí đúng nguyện vọng của mình.

Các cán bộ coi thi, chấm thi đã được huy động đầy đủ.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết:

 

 

Theo VTV