Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 9/11/2017 06:51

Kon Tum: Khai mạc Đại hội TDTT toàn Ngành GD năm 2017

Tiết mục văn nghệ trong lễ khai mạcTiết mục văn nghệ trong lễ khai mạc

GD&TĐ -Ngành GD&ĐT tỉnh Kon Tum vừa long trọng tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao lần thứ VI năm 2017.

Được diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11/11, Đại hội Thể dục thể thao ngành GD&ĐT tỉnh Kon Tum năm 2017 có gần 1.150 vận động viên đến từ 41 đoàn trong toàn ngành GD tham gia.  Tại Đại hội, các vận động viên tham gia thi đấu và tranh tài ở 36 bộ huy chương với 7 nội dung gồm cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, đẩy gậy, kéo co và điền kinh.

Các đoàn về dự Đại hội

So với Đại hội Thể dục thể thao ngành GD&ĐT tỉnh lần thứ V năm 2016, đại hội lần này có ít hơn 2 môn thi đấu là bóng đá và bắn nỏ.

Tuy nhiên, số vận động viên và số đoàn tham gia thi đấu lại đông hơn rất nhiều, phần nào nói lên sức lan tỏa của Đại hội tới các em học sinh trong toàn ngành GD.

Đại hội Thể dục thể thao Ngành GD&ĐT Kon Tum là hoạt động thiết thực của các em học sinh nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đồng thời qua Đại hội, ngành GD&ĐT Kon Tum cũng có thể tuyển chọn những vận động viên có thành tích tốt nhất để tham gia các giải đấu  của Ngành GD&ĐT Kon Tum cũng như cả nước.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Trọng Thắng – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Kon Tum – Trưởng Ban tổ chức cho biết, đại hội TDTT ngành GD&ĐT lần này, ngoài mục đích đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT  của toàn ngành trong giai đoạn vừa qua; thúc đẩy phong trào  luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh, sinh viên với tinh thần “Văn hóa - Thể thao - vui vẻ -Sức khỏe - Đoàn kết”. Đây còn là dịp để các vận động viên có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu; kết quả thi đấu tại Đại hội sẽ là căn cứ để ngành giáo dục tuyển chọn đội tuyển các môn thể thao đại diện cho ngành tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ VI năm 2018.

N. Khánh