Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 29/1/2015 14:04

Kinh nghiệm đào tạo từ xa từ trường nghề Indonesia

GD&TĐ - Sáng nay (29/1), trong chương trình công tác tại Indonesia, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng SEAMEO và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, GS.TS Phạm Vũ Luận đi thăm trường dạy nghề Vocational High School (SMKN 57).

Bà Esta Pinta Siagian - Hiệu trưởng trường SMKN 57 - chào mừng Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và các vị khách quý đã đến thăm trường, đồng thời báo cáo một số nội dung trong khuôn khổ hợp tác giáo dục từ xa giữa Indonesia và Việt Nam đang được triển khai tại nhà trường.

Hệ thống Giáo dục từ xa đã được thực hiện ở SMKN 57 theo sự hợp tác giữa SEAMOLEC, Trường Cao đẳng du lịch Sahid và SMKN 57 từ năm 2011 đến nay. Các sinh viên được đào tạo nghề tại Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Qatar, Dubai và Abudabhi.

Hiện nay SMKN 57 có 2 sinh viên tốt nghiệp đang được hướng dẫn đào tạo nghề tại Việt Nam trong 1 năm. Và trong năm nay, SMKN 57 sẽ gửi 4 sinh viên tiếp tục tham gia chương trình này.

Chương trình giáo dục từ xa đã giúp ích rất nhiều cho các sinh viên khó khăn nhưng vẫn có nhu cầu học tập với chi phí thấp, vừa học vừa làm. Các chương trình được áp dụng trong giảng dạy cho sinh viên của SMKN 57 hoặc sinh viên tốt nghiệp là các phần mềm Edmodo, skype, whatsap, hội nghị trực tuyến và phần mềm Ventor.

Bà Esta Pinta Siagian bày tỏ sự ủng hộ chương trình hợp tác giáo dục từ xa giữa Indonesia và Việt Nam, cũng như với các quốc gia khác.

Phóng viên báo Giáo dục & Thời đại đi theo đoàn công tác của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã ghi lại một số hình ảnh của đoàn công tác tại Trường dạy nghề Vocational High School:

Phương Đông