Giáo dục

Sóc Trăng:

Kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

CAO XUÂN LƯƠNG - 13:00 14/02/2020
Đồng chí Phan Văn Sáu (đi trước) kiểm tra lại THPTDTNT Huỳnh Cương. Đồng chí Phan Văn Sáu (đi trước) kiểm tra lại THPTDTNT Huỳnh Cương.

Theo đánh giá của đồng chí Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, qua kiểm tra, lãnh đạo tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị trường học trong việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19 cũng như công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh trường lớp học,…chuẩn bị tốt điều kiện để đón học sinh trở lại trường sau những ngày nghỉ tết nguyên đán Canh Tý 2020 và nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, nơi có 622 học sinh ở nội trú, sau khi kiểm tra thực tế công tác vệ sinh môi trường ở các phòng học, bếp ăn tập thể của học sinh, khu vực vệ sinh, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu đã đánh giá cao công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, trường học, nhà ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh,..chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường. Đồng thời đề nghị lãnh đạo trường tiếp tục rà soát lại các công việc trong hai ngày còn lại của kỳ nghỉ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh.

Kiểm tra bếp ăn của trường THPT DTNT Huỳnh Cương 

Xem công tác phòng chống bệnh là công việc vô cùng quan trọng, tăng cường các giải pháp để giúp học sinh thực hiện tốt vệ sinh cá nhân như rửa tay, đeo khẩu trang; quản lý tốt sinh hoạt tập thể, sinh hoạt cộng đồng trong học sinh, không tập trung đông người; không chủ quan với dịch bệnh, xây dựng ý thức phòng tránh dịch bệnh cho học sinh là công tác quan trọng nhất, vừa phòng tránh cho mình vừa phòng tránh lây lan cho người khác. Quan tâm đến các em học sinh khi trở lại trường, nhất là những em đi từ vùng có dịch để quản lý theo dõi chặt chẽ, phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, Hiệu trưởng Thạch Song cho biết: Đến nay, nhà trường đã chuẩn bị xong tất cả các hoạt động để chuẩn bị đón học sinh vào học trở lại. Chiều ngày 16/2, khi học sinh đến trường nhập học, nhà trường sẽ tổ chức đo thân nhiệt cho các em, nếu em nào có dấu hiện bất thường sẽ báo với cơ quan chức năng để cách ly, kiểm tra giám sát. Đội ngũ giáo viên của trường cũng đã chuẩn bị bước vào giảng dạy với tâm thế thoải mái, phấn khởi, sẵn sàng các phương án để đảm bảo dạy kịp chương trình cho các em sau một thời gian gián đoạn, không để các em bị thiệt thòi về kiến thức.

Trước đó, ngày 13/2, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã có văn bản gửi Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh (HS) trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh đông xuân.

Cao Xuân Lương

Bình luận của bạn đọc