Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 1/6/2017 14:05

Kiểm soát chặt chẽ việc giới thiệu, bán thực phẩm trong trường học

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Đó là yêu cầu của Sở GD&ĐT Hải Dương trong công văn gửi phòng GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm GDTX, trung tâm Kỹ thuật tổng hợp-hướng nghiệp-dạy nghề trên địa bàn về việc phối hợp phòng ngừa ngộ độc tại khu vực các cơ sở giáo dục, ký ban hành ngày 26/5/2017.

Theo công văn này, để chủ động phòng ngộ độc, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục rà soát, kiểm soát chặt chẽ các chương trình quảng cáo, giới thiệu, bán sản phẩm thực phẩm trong khu vực trường học;

Phối hợp với các cơ quan chức năng y tế trên địa bàn để giám sát, đảm bảo sản phẩm thực phẩm khi cho học sinh sử dụng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, được bảo quản ở điều kiện phù hợp theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Sở này cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học, như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi. Tuyệt đối không ăn uống các thực phẩm có dấu hiệu ôi mốc, có hình dạng, màu sắc, mùi vị khác thường.

Đồng thời, thường xuyên giám sát, phát hiện sớm những vấn đề bất thường về sức khỏe của học sinh nghi ngờ do ăn uống các loại thực phẩm và thông báo với các cơ sở y tế gần nhất để phối hợp xử lý kịp thời.

Lập Phương

Tin tiêu điểm