Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 11/1/2018 15:25

Kỉ niệm 60 năm thành lập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Kỉ niệm 60 năm thành lập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Sáng 11/1 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

60 năm trước, nhằm đáp ứng yêu cầu xuất bản sách giáo khoa phục cụ cuộc cải cách giáo dục năm 1956, góp phần vào công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Bộ trưởng Nguyễn Văn Huyên đã kí quyết định thành lập Nhà xuất bản Giáo dục, nay là NXB Giáo dục Việt Nam.

Kể từ đó nhiều thế hệ cán bộ nhân viên của NXB Giáo dục Việt Nam đã tiếp nối truyền thống, lao động sáng tạo hết mình, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà ngành GD-ĐT giao phó. Nổi bật là thành tích tổ chức biên soạn, xuất bản, cung cấp đầy đủ, đồng bộ, kịp thời SGK, sách tham khảo, học liệu giáo dục, giáo trình cho giáo viên và học sinh trong cả nước.

Các đại biểu dự lễ kỉ niệm

Đến nay, NXB Giáo dục Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ với hệ thống công ty trải khắp mọi miền đất nước, có quy mô hơn 3.000 cán bộ, nhân viên, mỗi năm phát hành hàng trăm triệu sản phẩm với chất lượng ngày càng được nâng cao, khẳng định vị thế là một trong những NXB có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, NXB Giáo dục Việt Nam còn mở rộng hợp tác với nhiều NXB và đối tác quốc tế.

Trong suốt quá trình xây dựng phát triển, NXB Giáo dục Việt Nam luôn quá triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ GD&ĐT, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, trở thành một doanh nghiệp mạnh có thương hiệu uy tín lớn trong lĩnh vực xuất bản, tạo được niềm tin yêu của bạn đọc, đặc biệt là của các nhà giáo và người học trong cả nước.

Biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà NXB Giáo dục Việt Nam đã đạt được trong 60 năm qua, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tham mưu, tư vấn cho Bộ trong việc tổ chức biên soạn, xuất bản, cung cấp đầy đủ, đồng bộ kịp thời SGK mới cho các nhà trường, các cơ sở giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là nhiệm vụ lớn, nhiều khó khăn, đòi hỏi tinh thần lao động, đổi mới sáng tạo, khẩn trương và trách nhiệm rất cao.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ trưởng cũng đề nghị tập thể lãnh đạo cán bộ nhân viên NXB Giáo dục Việt Nam tiếp tục phát huy thế mạnh kinh nghiệm đã tích lũy suốt 60 năm qua là xuất bản sách giáo dục, phát huy mọi nguồn lực về con người, tài chính, cơ sở vật chất cũng như không ngừng học hỏi kinh nghiệm làm SGK của các nước phát triển để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của mình trong giai đoạn mới, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội và của ngành GD.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho NXB Giáo dục Việt Nam. Trong dịp này, NXB Giáo dục Việt Nam còn vinh dự đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Lan Anh