Không uống rượu bia giờ làm việc là tiêu chí bình xét thi đua giáo viên

LẬP PHƯƠNG - 12:59 21/03/2019
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thường xuyên tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các quy định về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, quy tắc ứng xử, trách nhiệm nêu gương, sử dụng thời gian làm việc, tác hại của rượu bia, chất gây nghiện, pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các văn bản chỉ đạo khác có liên quan.

Hoàn thiện, sửa đổi, bổ sung nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị, trong đó quan tâm đến quy định về nội dung sử dụng thời giờ làm việc; không uống rượu, bia trong giờ làm việc và giờ nghỉ trưa của các ngày làm việc, kể cả ngày trực tại cơ quan; không uống rượu bia khi tham gia giao thông; xem đây là một trong những tiêu chí để phân loại, bình xét các danh hiệu thi đua của cá nhân, tập thể hàng năm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành và kịp thời phát hiện, xử lí các hành vi vi phạm theo quy định.

Đối với cán bộ, giáo viên và người lao động trong ngành: Phải chấp hành nghiêm quy định về sử dụng thời gian làm việc, văn hóa công sở, quy tắc ứng xử tại cơ quan đơn vị; thực hiện nghiêm Luật phòng, chống tác hại thuốc lá; Luật giao thông đường bộ; không uống rượu, bia khi tham gia giao thông; không uống rượu, bia trong giờ làm việc và ngày trực tại cơ quan, đơn vị (kể cả giờ nghỉ trưa nếu có làm việc vào buổi chiều); trừ trường hợp tiếp khách ngoài tỉnh, khách quốc tế và được người có thẩm quyền đồng ý.

Lập Phương

Bình luận của bạn đọc

Phạm thị thùy trang (25/06/2019 07:24:14 AM)

Cơ quan tôi hiệu trưởng và các giáo viên là đảng viên thường xuyên uống rượu, bia trong phòng ban giám hiệu. Khi được phản ánh thì HT bảo uống giờ nghỉ trưa và không có học sinh nên rất bình thường. Xin hỏi việc làm này đúng hay sai ?