Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 11/11/2017 17:25

Không trồng cây chứa các hợp chất gây độc trong trường học

Không trồng cây chứa các hợp chất gây độc trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học. Trong đó có lưu ý không trồng cây chứa các hợp chất gây độc trong nhà trường.

Cụ thể, Sở yêu cầu chủ động đầu tư cải tạo, nâng cấp, bổ sung trang thiết bị chế biến, bảo quản thực phẩm trong ăn uống đối với các trường có bếp ăn tập thể, căng tin dịch vụ ăn uống của trường học nhằm đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, biện pháp phòng ngừa, tránh ngộ độc thực phẩm cho giáo viên, học sinh sinh viên: thực hành vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân; không mua, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, ôi, thiu; không trồng, sử dụng các loại cây, hoa có chứa các hợp chất gây độc trong khuôn viên trường học.

Các trường học có bếp ăn tập thể chủ động có phương án phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại đơn vị mình và triển khai thực hiện tốt chế độ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31 /3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Phối hợp với ngành y tế địa phương tăng cường kiểm tra về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căng tin dịch vụ ăn uống, hàng quán xung quanh trường học; kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn. Khi có trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm tại đơn vị phải báo cáo ngay với ngành y tế địa phương và cấp trên kịp thời xử lý.

Lập Phương