Giáo dục

Khánh Hòa:

Không tổ chức ăn bán trú khi bắt đầu học lại

MẠNH TUẤN - 13:52 14/02/2020
Trước ngày học sinh nhập học Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh cần tổng vệ sinh toàn trường. Trước ngày học sinh nhập học Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh cần tổng vệ sinh toàn trường.

Theo đó, Sở GD&ĐT Khánh Hòa yêu cầu, tạm thời không tổ chức ăn bán trú ở các trường tiểu học, trung học cơ sở học 2 buổi/ngày.

Trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế xã/phường, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh.

Nhân viên y tế tại trường học có trách nhiệm cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh.

Khi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đến phòng y tế để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế thông báo ngay cho trạm y tế xã/phường, cơ quan quản lý đồng thời cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nêu trên.

Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên tiến hành tổng vệ sinh toàn trường, sử dụng chất sát khuẩn, xà phòng sát khuẩn, chất khử trùng Cloramin B lau rửa bàn ghế, phòng học, phòng làm việc, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, đồ chơi trẻ em,... trong các ngày 15 - 16/02/2020 (thứ bảy và chủ nhật).

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh và các khuyến cáo của ngành Y tế, tăng cường phối hợp với các Trung tâm Y tế địa phương và các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh để kịp thời điều chỉnh việc tổ chức dạy và học trên địa bàn tỉnh phù hợp với thực tế.

Mạnh Tuấn

Bình luận của bạn đọc