Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 18/6/2019 11:31

Không được tập trung HS tham gia hoạt động chuẩn bị năm học mới trước 1/8

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông thực hiện nghiêm túc Khung kế hoạch thời gian năm học. Tuyệt đối không tập trung học sinh để tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình hoặc tham gia các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới trước ngày 1/8 hàng năm.

Đây là một trong những lưu ý của Sở GD&ĐT Bến Tre gửi các đơn vị về việc tăng cường các hoạt động phối hợp quản lý, giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh dịp nghỉ hè.

Cũng trong văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục, quản lý học sinh, tập trung chủ yếu vào các nội dung sau:

Triển khai thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em; thường xuyên tuyên truyền, quán triệt không để trẻ em, học sinh chơi đùa, tắm ao hồ, sông rạch, không vui chơi gần các khu công trình xây dựng, những nơi có biển cảnh báo nguy hiểm.

Phối hợp với gia đình học sinh tổ chức cho các em tham gia các lớp học bơi, hướng dẫn học sinh, trẻ em kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước.

Tuyên truyền, quán triệt học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giáo dục ý thức, hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Phối hợp với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại địa phương tổ chức các hoạt động hè vui tươi, lành mạnh, thu hút đông đảo học sinh tham gia, góp phần giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện thân thể.

Sở GD&ĐT đồng thời lưu ý các trường học, cơ sở giáo dục khi có kế hoạch phối hợp với các ngành liên quan về tham gia hoạt động quản lý, giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịp hè phải tạo điều kiện và cử giáo viên tham gia, đồng thời có phương án phù hợp để bố trí nghỉ bù cho giáo viên tham gia hoạt động giáo dục học sinh trong dịp hè chưa đảm bảo thời gian nghỉ hè theo quy định…

Hải Bình

Tin tiêu điểm