Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 19/6/2015 08:07

Không để bất cứ thí sinh nào bỏ thi vì thiếu điều kiện

Không để bất cứ thí sinh nào bỏ thi vì thiếu điều kiện

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết đã chỉ đạo công tác tiếp xúc mùa thi với mục tiêu không để bất kỳ một thí sinh nào phải bỏ thi do thiếu điều kiện cơ sở vật chất (phương tiện đi lại, chỗ ăn, chỗ ở) trong thời gian dự thi.

Mới đây, Sở này đã tổ chức khởi động tiếp sức mùa thi. Ngay trong lễ khởi động, Sở đã vận động được 182 triệu đồng nhằm giúp các thí sinh có hoàn cảnh nghèo, cận nghèo, khó khăn (tối đa không quá 500.000 đồng/thí sinh).

Số còn lại (nếu có) sẽ tiếp tục chuyển thành học bổng hỗ trợ cho các học sinh nghèo, cận nghèo, khó khăn thi đậu đại học trong kỳ thi này.

Được biết, Sở GD&ĐT đã nhận được khoảng 450 học sinh thuộc diện nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn cần được hỗ trợ, giúp đỡ (trong đó có 350 thí sinh dự thi tại hội đồng An Giang và 100 thí sinh dự thi tại Kiên Giang.

Sở GD&ĐT đồng thời phối hợp với trường ĐH và Sở GD&ĐT An Giang rà soát các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, đặc biệt chú trọng đến chỗ nơi ăn, nghỉ đảm bảo cho học sinh Kiên Giang có điều kiện thuận lợi trong thời gian dự thi tại An Giang.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015, toàn tỉnh Kiên Giang có 12.273 thí sinh dự thi. Số thí sinh thi tại Hội đồng An Giang là 7.108, thi tại 24 điểm thi, trong đó 22 điểm thi trong thành phố Long Xuyên và 2 điểm thi ở huyện Thoại Sơn.

Các điểm thi trong vòng bán kính 5 km và 2 điểm xa nhất ở huyện Thoại Sơn là 15km. Số thí sinh thi tại Hội đồng Kiên Giang là 5.165 thi tại 10 điểm trong toàn tỉnh.

Lập Phương