Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 29/10/2017 16:20

Không cắt xén chương trình để bố trí dạy học với giáo viên nước ngoài

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Đây là một trong những lưu ý của Sở GD&ĐT Hải Dương tại văn bản về việc dạy học tiếng Anh trong trường phổ thông và làm quen tiếng Anh cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2017-2018 trên địa bàn.

Cụ thể, trong văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường phân công cán bộ, giáo viên quản lý, kiểm tra nội dung giảng dạy và việc thực hiện các quy định về giảng dạy trên lớp của giáo viên nước ngoài.

Giáo án của giáo viên nước ngoài phải được gửi trước cho nhà trường trước khi giảng dạy. Tổ chuyên môn tiếng Anh xem xét nội dung giảng dạy của giáo viên đảm bảo theo đúng hướng dẫn.

Giáo viên nước ngoài phải đúng trong danh sách đã được Sở GD&ĐT đồng ý, không để giáo viên chưa có đủ hồ sơ hợp lệ tham gia giảng dạy.

Sở này cũng nhấn mạnh việc thực hiện thời lượng giảng dạy theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt, tuyệt đối không được cắt xén chương trình chính khóa để bố trí dạy học với giáo viên nước ngoài.

Các trường phối hợp với các trung tâm bố trí giáo viên dạy với số tiết/tuần phù hợp, đảm bảo chẩt lượng. Cụ thể: bố trí 1 giáo viên dạy không quá 32 tiết/tuần đối với tiểu học, không quá 28 tiết/tuần đối với THCS và không quá 25 tiết/tuần đối với THPT.

Bố trí đủ giáo viên trợ giảng cho các tiết dạy của giáo viên nước ngoài. Giáo viên trợ giảng có trách nhiệm phối hợp quản lý lớp và chỉ hỗ trợ giáo viên nước ngoài giải thích thêm cho học sinh khi học sinh chưa nắm bắt được hướng dẫn của giáo viên nước ngoài.

Các trường cũng được yêu cầu phối hợp với trung tâm ngoại ngữ xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh thông qua hai kỹ năng nghe và nói; báo cáo kế hoạch về Phòng GD&ĐT và Sở GD&ĐT để kiểm tra, giám sát.

Đồng thời, yêu cầu trung tâm ngoại ngữ cam kết thực hiện các nội dung đã thỏa thuận để đảm bảo chất lượng. Căn cứ vào kết quả thực hiện, cuối năm các trường tổ chức đánh giá chất lượng phối hợp của trung tâm ngoại ngữ theo các tiêu chí đã được hướng dẫn, đảm bảo chính xác, phản ánh đúng thực tế, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch triến khai trong các năm tiếp theo.

Lưu giữ đầy đủ hồ sơ theo quy định để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra của các cấp quản lý và các cơ quan có thẩm quyền.

Lập Phương

Tin tiêu điểm