Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 13/11/2017 07:49

Khoa Giáo dục Chính trị (Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng): Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập

Khoa Giáo dục Chính trị (Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng): Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập

GD&TĐ - Chiều 12/11, Khoa Giáo dục Chính trị (Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng) tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập và kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự có PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, TS. Vương Thị Bích Thủy – Trưởng khoa Giáo dục Chính trị, cùng gần 500 các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập.

Chiều 12/11, Khoa Giáo dục Chính trị (Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng) tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập và kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự có PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, TS. Vương Thị Bích Thủy – Trưởng khoa Giáo dục Chính trị, cùng gần 500 các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập.

Trong 15 năm xây dựng và phát triển, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng các thế hệ thầy và trò khoa Giáo dục Chính trị đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Khoa Giáo dục Chính trị đã đào tạo hàng ngàn sinh viên đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho địa bàn, khu vực và cả nước.

Hiện nay, nhiều người đã và đang đảm nhận những vị trí công tác quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước; nhiều người đã và đang theo học cao học, nghiên cứu sinh và là những cán bộ, giáo viên cốt cán trong các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường trung học phổ thông ở các tỉnh/thành khi mực miền Trung - Tây Nguyên và một số địa phương khác.

TS. Vương Thị Bích Thủy – Trưởng khoa Giáo dục Chính trị (Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng) cho biết:

Trước yêu cầu thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT và hội nhập quốc tế, các trường đại học nói chung và trường đại học sư phạm nói riêng đang đứng trước rất nhiều thách thức to lớn, đòi hỏi phải nhanh chóng đổi mới mô hình, phương thức đào tạo, từ khâu tuyển sinh đến tổ chức lớp học, đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá, kiểm định chất lượng, xay dựng chuẩn đầu ra của ngành đào tạo trước nhu cầu xã hội;

Khoa Giáo dục Chính trị tiếp tục xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, đảm bảo ngày càng nâng cao về chất lượng để đáp ứng yêu cầu đào tạo chuyên ngành. Đây là nhiệm vụ cơ bản, là nhân tố quyết định để giữ vững quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo.

“Tăng cường hơn nữa năng lực nghiên cứu, giảng dạy, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, tiến tới thành lập nhóm nghiên cứu-giảng dạy khoa học chính trị và Giáo dục âm nhạc theo định hướng phát triển của ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

Tiếp tục điều chỉnh, phát triển chương trình đào tạo ngành Giáo dục Chính trị và ngành sư phạm âm nhạc đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông sau 2020; tham gia tích cực công tác đào tạo lại, bồi dưỡng giáo viên phổ thông các cấp.

Xây dựng khoa vững mạnh toàn diện, phấn đấu mở rộng qui mô đào tạo, từ nay đến năm 2020 mở thêm 1-2 ngành đào tạo cử nhân và hướng đến mở ngành đào tạo cao học sau 2020”, TS. Vương Thị Bích Thủy cho hay .

Đại Thắng