Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/11/2017 18:24

Khánh thành 'Không gian truyền thống Hà Nội – Amsterdam'

Lễ cắt băng khánh thành Không gian truyền thống Hà Nội - AmsterdamLễ cắt băng khánh thành Không gian truyền thống Hà Nội - Amsterdam

GD&TĐ - Sáng 20/11, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam tổ chức lễ cắt băng khánh thành “Không gian truyền thống Hà Nội - Amsterdam”. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ....

Không gian truyền thống Hà Nội-Amsterdam được thiết kế trên ý tưởng độc đáo của chuyên gia người Pháp Varonique Dollfus.

Theo đó, thông tin và tư liệu được tổ hợp theo một hệ thống logic khoa học dưới dạng hình tượng nghệ thuật điển hình kết hợp với việc ứng dụng các phương tiện âm thanh, ánh sáng và nghe nhìn hiện đại để minh họa cho câu chuyện về quá trình hình thành và phát triển của trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Cô Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: Ý tưởng xây dựng dự án “Không gian truyền thống Hà Nội - Amsterdam” được hình thành từ năm 2015. Đây là một tổ hợp thông tin và tư liệu được sắp xếp dưới dạng hình tượng nghệ thuật nhằm tái hiện quá trình hình thành, phát triển của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Không gian truyền thống là biểu tượng của tình đoàn kết, sự đồng lòng đóng góp trí tuệ, tài năng và công sức của các thế hệ nhà giáo, cha mẹ học sinh và học sinh. Đồng thời cũng là công cụ giáo dục có ý nghĩa với cả thầy và trò trong công tác dạy, học.

Các đại biểu tham quan "Không gian truyền thống Hà Nội - Amsterdam".

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là một trong những địa chỉ giáo dục chất lượng, uy tín của Thủ đô và cả nước. Trong 32 năm qua, trường đã không ngừng trưởng thành, xây dựng được truyền thống dạy tốt, học tốt.

Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Với hệ thống cơ sở vật chất được thành phố quan tâm đầu tư đồng bộ, hiện đại, tiên tiến cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết, mong nhà trường sẽ phát huy thành tích đã đạt được để có nhiều thành công hơn nữa trong năm học tới và các năm học tiếp theo, phấn đấu để Trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam xứng tầm trường trung học tiên tiến của khu vực và quốc tế.

Vân Anh