Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 13/9/2017 20:34

Khánh thành công trình 10 phòng học cho trẻ em nghèo Quảng Trị từ giải chạy Edurun 2016

GD&TĐ - Đầu tháng 9/2017, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã khánh thành 10 phòng học cho trẻ em nghèo tại huyện Dakrong, Quảng Trị. Công trình được xây dựng từ nguồn ngân sách của Giải chạy Vì giáo dục Edurun 2016. 

Tháng 3/2016, Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức Giải chạy vì giáo dục Edurun. Giải chạy đã thu hút 10.000 Phụ huynh và học sinh tham gia, Với nguồn ngân sách 2 tỷ đồng, trong đó 1 tỷ đồng quyên góp được từ giải chạy Edurun 2016 cùng với 1 tỷ đồng được tài trợ bởi tập đoàn Vingroup, Vinschool đã xây dựng 10 phòng học mới tại 3 điểm trường: Ba Ngày, Trầm và Ro Ró, thuộc huyện Dakrong - Quảng Trị.

Cả ba điểm trường Vinschool đầu tư xây dựng đều có địa hình phức tạp, giao thông đi lại vô cùng khó khăn, các lớp học tạm bợ, nhà tranh, vách đất, không đảm bảo chất lượng dạy và học. Một năm sau ngày khởi công, công trình 10 phòng học đã hoàn thành trong niềm vui hân hoan của các em học sinh Quảng Trị trước thềm năm học mới. 

Việc Vinschool khánh thành 10 phòng học cho các em học sinh Quảng Trị ngay trước thềm năm học mới không chỉ có ý nghĩa đối với các em học sinh ở nơi đây, đó còn là một cậu chuyện rất đẹp về sự đùm bọc, chia sẻ, yêu thương, góp phần lan tỏa sự Quan Tâm của học sinh Vinschool đối với cộng đồng – Đây là một trong 5 giá trị cốt lõi của Vinsers: Ham học  –  Chủ động – Chính trực – Quan tâm –  Tôn trọng.

Với 10 phòng học mới khang trang, các em sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường tốt hơn, đủ điện, đủ bàn ghế và ánh sáng. Từ đây, sẽ có thêm nhiều em bé dân tộc thiểu số biết đọc chữ, biết đếm, cũng hi vọng từ đây, niềm yêu thương, sự quan tâm sẽ được lan tỏa và sẽ có thêm nhiều em bé có cơ hội được đến trường.