Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 3/10/2018 17:03

Khánh Hòa thành lập đội tuyển học sinh giỏi THPT

Các em trong đội tuyển được bồi dưỡng tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Các em trong đội tuyển được bồi dưỡng tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

GD&TĐ - Mới đây, trên cơ sở kết quả của Hội đồng chấm thi kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa ra Quyết định thành lập các đội tuyển học sinh giỏi THPT của tỉnh để bồi dưỡng các em tiếp tục tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019.

Tham gia đợt bồi dưỡng năm nay có 64 em học sinh vừa được tuyển chọn qua kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, trong đó trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tổng số 50 em tham gia các đội tuyển.

Theo đó, 10 đội tuyển bồi dưỡng gồm các môn: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và tiếng Pháp. Riêng đội tuyển tiếng Pháp toàn bộ 8 em học sinh đều ở trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

Các em trong đội tuyển sẽ được tập trung bồi dưỡng 80 tiết/môn học, từ ngày 2/10 đến 29/12, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, riêng môn tiếng Pháp bồi dưỡng tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Nha Trang).

Sở GD&ĐT bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên bồi dưỡng, quản lý gồm 62 người, là các giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm trong nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh. Ngoài ra, năm nay Sở GD&ĐT cũng mời một số nhà giáo thuộc các trường đại học ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến bồi dưỡng thêm đội tuyển.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng chuyên môn phối hợp với trường THPT chuyên Lê Quý Đôn bố trí nơi ăn, ở, học tập cho các em học sinh về TP Nha Trang học bồi dưỡng, đồng thời thông báo đến gia đình học sinh để phối hợp và động viên các em tham gia học tập, đảm bảo quyền lợi của các em trong thời gian tập trung học bồi dưỡng.

Mạnh Tuấn