Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 6/9/2018 11:02

Khánh Hòa kiểm tra chất lượng bếp ăn ở tất cả các trường mầm non

Các bé ở bán trú tại một trường mầm non TP Nha TrangCác bé ở bán trú tại một trường mầm non TP Nha Trang

GD&TĐ - Mới đây, Sở GĐ&ĐT Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch kiểm tra tất cả các cơ sở mầm non về công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ mầm non. Với mục tiêu nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức bếp ăn bán trú trong năm học 2018-2019.

Theo đó, các cơ sở mầm non phải đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất công tác bán trú như: khu vực bếp nấu, khu vực nhà ăn, hệ thống cung cấp nước, xử lý rác thải, dụng cụ chế biến thực phẩm… và phải đảm bảo vệ điều kiện vệ sinh ATTP, vệ sinh khu vực trong và ngoài bếp.

Ngoài ra, phải đảm bảo thủ tục hồ sơ bán trú đầy đủ gồm: các loại hợp đồng mua bán thực phẩm, giấy chứng nhận VSATTP, sổ theo dõi trẻ ăn bán trú hằng ngày, sổ tổng hợp trẻ ăn bán trú, hồ sơ kiểm thực 3 bước…

Bên cạnh đó, thực đơn cho trẻ mầm non phải đa dạng, theo mùa, theo tuần, thực hiện tính khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ và tỷ lệ cân đối giữa các chất sinh năng lượng theo Thông tư số 28/2016/TT của Bộ GD&ĐT.

Thời gian kiểm tra sẽ bắt đầu trong tháng 9, sau đó các phòng giáo dục tổng hợp kết quả kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm về cho Sở GD&ĐT trước ngày 5/10/2018.

Mạnh Tuấn