Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 6/3/2018 14:28

Nghệ An:

Khai mạc thi Giáo viên giỏi tỉnh bậc mầm non 2018

Có tất cả 179 giáo viên dự thiCó tất cả 179 giáo viên dự thi

GD&TĐ - Sáng 6/3, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp tỉnh năm học 2017 - 2018. Đồng thời, tổ chức phần thi năng lực giáo viên.

Hội thi năm nay quy tụ 179 gương mặt giáo viên xuất sắc đại diện cho hơn 11.000 giáo viên mầm non trong toàn tỉnh. Đây là những người từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, có sáng kiến kinh nghiệm hoặc có giải pháp về sáng tạo đồ dùng đồ chơi được huyện công nhận. Giáo viên cũng cần phải có năng lực, có phẩm chất đạt đức tốt và được xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non từ loại khá trở lên.

Hội thi giáo viên giỏi tỉnh được tổ chức 4 năm một lần. Đây là dịp để các giáo viên mầm non gặp gỡ, giao lưu chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm giảng dạy, chăm sóc trẻ.

Đồng thời là dịp để ngành giáo dục nhìn nhận lại đánh giá đội ngũ và là cơ hội lựa chọn những nhà giáo tâm huyết với nghề, lựa chọn đội ngũ cốt cán kế cận cho ngành và tạo nguồn cho cơ sở.

 Ông Võ Văn Mai – Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết hội thi lần này có nhiều đổi mới

Theo kế hoạch hội thi sẽ được diễn ra trong ba tuần từ ngày 6/3 – 23/3/2018. Các nội dung thi bao gồm: bài kiểm đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm; và phần thi thực hành bài dạy.

Năm nay, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017 – 2018 đối với bậc mầm non có nhiều đổi mới. Trong đó, thay đổi lớn nhất trong cách thức tổ chức kỳ thi là phần thi thực hành. Thay vì tổ chức tại một điểm thi chung toàn tỉnh thì mỗi huyện sẽ chọn một điểm thi.

Bài dự thi của giáo viên sẽ được quan camera với sự giám sát của đoàn thanh tra và tải lên phần mềm quản lý hội thi (có tên miền mamnonnghean.edu.vn). Sau khi kết thúc hoạt động thi thực hành tại các điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức một điểm chấm chung tại văn phòng sở qua hình ảnh video trên phần mềm.

Những đổi mới này nhằm hướng đến mục tiêu gọn nhẹ, giảm áp lực cho giáo viên dự thi. Đồng thời đảm bảo khách quan, minh bạch dựa trên những cải tiến về công tác tổ chức thi, ứng dụng công nghệ thông tin trong các nội dung thi đánh giá năng lực và thực hành hoạt động giáo dục của giáo viên.

Năm nay, Ban tổ chức không xếp hạng để khen thưởng các đơn vị tham gia dự thi mà chỉ chọn ra 10 giáo viên có thành tích tốt nhất (tính tổng điểm nội dung thi kiểm tra năng lực và thực hành tổ chức HĐGD) đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng.

Hồ Lài